Quảng Trị:

Thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại những ngôi nhà đặc biệt

(Dân trí) - Ngày 1/6, Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Trị đã tới thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Mái ấm Tình hồng (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Trao đổi với Đoàn công tác, ông Ngô Quang Mành - Phụ trách Trung tâm Mái ấm Tình hồng - cho biết trong những năm qua, nơi đây trở thành mái nhà chung chăm sóc, nuôi dưỡng 18 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ. Cán bộ, nhân viên của trung tâm đã tạo điều kiện tốt nhất để chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu. 

"Một số em đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và rèn luyện. Đặc biệt, có em đã thi đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng, tiếp tục sự nghiệp học tập", ông Mành nói.

Thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại những ngôi nhà đặc biệt - 1

Đoàn công tác tặng quà các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Mái ấm Tình hồng.

Lãnh đạo Trung tâm Mái ấm tình hồng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của UBND tỉnh và Sở LĐ-TB&XH đã dành cho các em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Đoàn công tác sau đó cũng đến thăm và tặng quà đến các cháu thiếu nhi tại Mái ấm Lâm Bích (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Đại diện Đoàn công tác đánh giá cao vai trò của chính quyền địa phương, ngành LĐ-TB&XH trong việc quan tâm, chăm lo đến các cháu thiếu nhi, nhất là những trẻ em kém may mắn, không may sớm mồ côi, cha mẹ. Tạo điều kiện tốt nhất cho các em trong sinh hoạt, học tập, giúp thiếu nhi hòa nhập tốt hơn.

Những trung tâm này là "ngôi nhà đặc biệt" với các em thiếu nhi. Thời gian qua, đội ngũ cán bộ, nhân viên các trung tâm luôn yêu thương, chăm sóc cho các cháu. Một số em đã vượt qua khó khăn, học tập tốt.

Dịp này, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị cũng đã thăm và tặng quà đến các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội (thị xã Quảng Trị); Trường trẻ em khuyết tật tỉnh (tại thành phố Đông Hà) và tặng 20 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại huyện Hướng Hóa và Đakrông.

Tin liên quan
Đang được quan tâm