Thứ hai, 04/01/2021 - 14:28

Tây Ninh: Chăm lo Tết cho người dân gặp khó vì Covid-19

Dân trí

UBND tỉnh Tây Ninh vừa chỉ đạo rà soát tất cả các trường hợp người dân gặp khó khăn vì Covid-19 để có kế hoạch hỗ trợ, đảm bảo ai cũng có quà Tết.

UBND tỉnh Tây Ninh vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh tập trung rà soát, nắm tình hình đời sống của các đổi tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn để quan tâm, chăm lo, kịp thời hỗ trợ phù hợp.

Trong nhóm người có hoàn cảnh khó khăn, ngoài những người có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, UBND tỉnh yêu cầu rà soát cả những người dân gặp khó khăn, không đảm bảo mức sống tối thiểu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

UBND tỉnh chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH tổ chức thăm hỏi, tặng quà đúng đối tượng, chế độ, công khai, minh bạch, tránh trùng lặp, chồng chéo, không để lợi dụng, trục lợi chính sách, bảo đảm tất cả các đối tượng chính sách đều có quà và được nhận quà trước Tết.

Tây Ninh: Chăm lo Tết cho người dân gặp khó vì Covid-19 - 1

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà một gia đình chính sách tại Tây Ninh (Ảnh: Xuân Hinh)

Cụ thể, Tây Ninh sẽ tổ chức Chương trình "Tết sum vầy" cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và thăm công nhân lao động ở lại các khu nhà trọ trong những ngày đón Tết Nguyên đán; Họp mặt các gia đình chính sách, người có công; Thăm các gia đình chính sách và các công dân tròn 100 tuổi, trên 100 tuổi…

UBND tỉnh Tây Ninh cũng chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát, nắm chắc các đối tượng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 không có điều kiện ăn Tết để hỗ trợ kịp thời, đảm bảo công bằng, đúng đối tượng, tuyệt đối không để tiêu cực xảy ra.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH theo dõi, nắm bắt tình hình lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất; quan tâm hỗ trợ người lao động bị giảm sâu thu nhập, mất, thiếu việc làm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Sở LĐ-TB&XH cũng được giao nhiệm vụ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động nghỉ Tết và trở lại làm việc sau Tết; Tăng cường công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, bảo đảm tất cả trẻ em đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm; Tăng cường công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em trong dịp Tết Nguyên đán; Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, an toàn, tiết kiệm cho người dân.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở LĐ-TB&XH theo dõi, kiểm tra thường xuyên tình hình hoạt động của cơ sở cai nghiện ma túy, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng học viên bỏ trốn tập thể, phá hoại tài sản, cơ sở vật chất, gây mất ổn định tình hình chính trị, xã hội tại địa phương trong dịp Tết Nguyên đán.

Tùng Nguyên