Sóc Trăng: Trao 849 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về chỗ ở

(Dân trí) - Ngày 17/1, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ bàn giao 849 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Ông Dương Sà Kha, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngày 29/4/2021, tỉnh đã tổ chức lễ phát động vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2021-2022, với mục tiêu phấn đấu xây dựng 3.240 căn nhà. Trong đó, triển khai xây dựng trong 2021 là 2.081 căn và trong năm 2022 là 1.159 căn.

Với sự vận động tích cực của các cấp, các ngành tỉnh và chung tay của cả xã hội, trong thời gian qua các tập đoàn kinh tế, công ty, doanh nghiệp, ngân hàng, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã đóng góp được hơn 60 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Sóc Trăng: Trao 849 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về chỗ ở - 1

Tỉnh Sóc Trăng thực hiện nghi thức bàn giao nhà cho hộ nghèo (Ảnh: XL).

Tỉnh đã phân bổ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo đợt 1 năm 2021 có 849 căn, với tổng số tiền 42,45 tỷ đồng. Qua hơn 2 tháng, đến nay các căn nhà này đã xây dựng hoàn thành, đảm bảo 3 cứng (nền cứng, khung - tường cứng, mái cứng) cho người dân vào ở.

Ngoài ra, đợt phân bổ thứ 2 trong năm 2021 có 313 căn với tổng kinh phí 15,65 tỷ đồng. Hiện nay, các căn nhà này xây dựng hoàn thành từ 60-90%, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng ghi nhận và biểu dương những đóng góp quý báu của các cơ quan, tổ chức, công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt là trong điều kiện ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn quan tâm chia sẻ, đóng góp, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo.

Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng đề nghị các hộ dân được hỗ trợ xây dựng nhà ở nay đã có nhà cửa ổn định, cần phát huy ý thức tự lực, tích cực lao động, nỗ lực vượt khó, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, vươn lên thoát nghèo; đồng thời, phải thường xuyên chăm sóc, tu bổ, giữ gìn ngôi nhà được trao tặng để sử dụng được lâu bền.

Sóc Trăng: Trao 849 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về chỗ ở - 2

Một đơn vị ủng hộ kinh phí xây dựng nhà cho hộ nghèo (Ảnh: XL).

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cũng kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục đồng hành, ủng hộ, đóng góp để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, giúp cho tỉnh Sóc Trăng sớm hoàn thành việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho tất cả hộ nghèo theo kế hoạch đã đề ra.

Tại lễ bàn giao nhà, các hộ được trao tặng nhà còn được các doanh nghiệp tặng thêm nhiều phần quà có ý nghĩa là những vật dụng thiết yếu sinh hoạt. UBND tỉnh Sóc Trăng cũng đã khen thưởng cho tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho công tác xây dựng nhà ở cho hộ nghèo.