Quảng Trị: Phát hiện, cất bốc nhiều hài cốt liệt sĩ kèm di vật

(Dân trí) - Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 (Quân khu 4) đã phát hiện, cất bốc 6 hài cốt liệt sĩ, nhiều hài cốt có kèm theo các di vật.

Ngày 29/4, UBND huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết, vừa phối hợp với Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 (Quân khu 4) tổ chức Lễ truy điệu và an táng 6 hài cốt liệt sĩ.

Tham dự Lễ truy điệu có lãnh đạo Quân khu 4, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị và đại diện chính quyền huyện Hướng Hóa cùng cán bộ, nhân dân địa phương.

Lễ truy điệu và an táng 6 hài cốt liệt sĩ

Tại Lễ truy điệu, lãnh đạo địa phương, đại diện Ban chỉ đạo 515 Quân khu 4, cùng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đã dâng hương tưởng niệm, bày tỏ niềm tiếc thương đối với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân. 

Quảng Trị: Phát hiện, cất bốc nhiều hài cốt liệt sĩ kèm di vật - 1

Lực lượng chức năng cử hành lễ an táng hài cốt liệt sĩ.

Trước đó, từ ngày 9/4 đến ngày 19/4, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 đã tìm thấy, cất bốc 6 hài cốt liệt sĩ tại thôn Tân Hào, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa. 

Trong 6 hài cốt được cất bốc, có 2 bộ hài cốt kèm theo di vật khắc tên (1 bộ hài cốt có chiếc bàn chải đánh răng khắc dòng chữ "Ngọc Cảnh"; "T6-207"; "HTX Bắc Kinh" và một mảnh nhôm khắc dòng chữ "T8 230"; 1 bộ hài cốt có di vật là chiếc lược có khắc tên: Lê Sĩ Thanh; cao điểm 622; kỷ niệm mặt trận Khe Sanh 17/4/1968). Bốn bộ hài cốt liệt sĩ còn lại chưa xác định được danh tính.

Ngay sau Lễ truy điệu, 5 hài cốt liệt sĩ đã được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa, 1 hài cốt được gia đình đưa về an táng tại quê hương.

Bài liên quan
Đang được quan tâm