Ninh Bình: Trích 7 tỷ đồng hỗ hộ nghèo, cận nghèo dịp Tết

Thái Bá

(Dân trí) - Tỉnh Ninh Bình hiện còn gần 6 nghìn hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 1,87%) và trên 9,7 nghìn hộ cận nghèo. Dịp Tết Nguyên đán, tỉnh này đã dành 7 tỷ đồng cho hộ nghèo, cận nghèo đón Tết.

Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình, đến hết năm 2020, toàn tỉnh còn gần 6 nghìn hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 1,87%) và trên 9,7 nghìn hộ cận nghèo; trên 22 nghìn người có công hưởng trợ cấp hàng tháng.

Ninh Bình: Trích 7 tỷ đồng hỗ hộ nghèo, cận nghèo dịp Tết - 1

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, trao quà Tết đến tận tay các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để mọi người đều có cái Tết ấm áp, yêu thương.

Với mục tiêu đảm bảo "không để một hộ nghèo nào không có Tết", ngay từ cuối năm 2020, UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản chỉ đạo các địa phương, sở, ban, ngành, đoàn thể tập trung mọi nguồn lực, vận động các doanh nghiệp để cùng chung tay chăm lo Tết cho người nghèo.

Đến nay, tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận quà tặng của Chủ tịch nước với tổng kinh phí trên 8 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương để trao tặng đến tận tay người có công với cách mạng.

Bà Lê Thị Lựu, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình cho biết thêm, tỉnh Ninh Bình cũng trích kinh phí gần 7 tỷ đồng hỗ trợ cho người nghèo, cận nghèo đón Tết. Trong đó, 50 hộ nghèo khó khăn đột xuất với mức quà 1,3 triệu đồng/hộ; hỗ trợ hộ nghèo với mức 500 nghìn đồng/hộ và 400 nghìn đồng/hộ cận nghèo.

Cũng theo bà Lựu, ngoài ra tỉnh Ninh Bình còn dành nguồn kinh phí lớn khác để hỗ trợ các đối tượng như: Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giáo viên mầm non ngoài biên chế, gia đình có thân nhân đang làm việc ở biên giới, hải đảo; các tập thể có các thương, bệnh binh đang điều trị, an dưỡng.

"Cùng với sự hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, các địa phương cũng chủ động thực hiện nhiều hoạt động chăm lo cho người có công, người nghèo, để Tết đến xuân về không ai bị bỏ lại phía sau", bà Lựu chia sẻ.