Đắk Lắk:

Người lao động nghèo ấm lòng với chợ Tết 0 đồng

(Dân trí) - Nhận được phiếu mua hàng miễn phí để chọn những mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán đã cận kề, người lao động nghèo không khỏi xúc động, vui mừng khi được sự quan tâm kịp thời.

Ngày 15/1, tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Tỉnh Đoàn Đắk Lắk phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và đơn vị tài trợ tổ chức "Siêu thị mini Tết 0 đồng" dành cho người nghèo trên địa bàn.

Người lao động nghèo ấm lòng với chợ Tết 0 đồng - 1

Người dân gặp khó khăn được tặng phiếu mua hàng hóa phục vụ Tết miễn phí.

Tổng cộng có 500 tấm vé mua sắm trị giá 400.000 đồng/vé được trao tận tay cho người lao động nghèo để đến chương trình mua sắm miễn phí các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết như: đường, gạo, trứng, dầu ăn, bánh, mứt…

Ngoài phiếu mua hàng, người lao động nghèo cũng được tham gia các hoạt động Tết dân gian, hái lộc đầu xuân, xin chữ ông đồ… tại "Siêu thị mini Tết 0 đồng" và nhận nhiều phần quà lì xì.

Người lao động nghèo ấm lòng với chợ Tết 0 đồng - 2

Người dân xếp hàng theo thứ tự chờ đến lượt mua hàng.

Đến siêu thị và xếp hàng theo thứ tự để mua hàng từ sáng sớm, bà Trần Thị Hương (60 tuổi, ngụ xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột) chia sẻ, trước đây bà buôn bán ở chợ. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, công việc không suôn sẻ nên bà phải tạm nghỉ về nhà chăm cháu.

"Hiện tôi không có thu nhập, cuộc sống hàng ngày đều nhờ cả vào con cái gửi về giúp đỡ. Tết năm nay gia đình cũng chưa có chuẩn bị gì cũng vì một phần khó khăn. Nay được chương trình tạo điều kiện mua sắm Tết tôi rất vui và xúc động", bà Hương nói.

Người lao động nghèo ấm lòng với chợ Tết 0 đồng - 3

Ngoài các suất quà bà con còn được tặng câu chúc trong năm mới.

Còn đối với anh Trần Văn Cường (45 tuổi, tạm trú phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột), năm nay là cái Tết buồn khi anh không về quê vì điều kiện khó khăn, anh phải một mình ở lại Tây Nguyên.

Anh Cường cho biết, anh từ tỉnh Ninh Bình vào Đắk Lắk thuê đất trồng khoai lang lập nghiệp. Khi khoai đến mùa thu hoạch lại trùng thời điểm dịch Covid-19 bùng phát không bán được dẫn đến thua lỗ cả trăm triệu đồng. Khó khăn chồng chất, anh thuê trọ và đi nhặt ve chai kiếm sống qua ngày.

"Năm nay thật sự quá vất vả với tôi, nhận được những suất quà hôm nay tôi cảm thấy lòng khi nhận được sự quan tâm của mọi người", anh Cường cho hay.

Anh Y Lê Pas Tơr - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk - cho biết, chương trình "Siêu thị mini Tết 0 đồng" nằm trong chuỗi hoạt động "Xuân tình nguyện" của đơn vị nhằm góp phần hỗ trợ bà con lao động khó khăn đón Tết đủ đầy hơn, chung tay vượt qua giai đoạn vất vả vì đại dịch Covid-19.

Được biết, siêu thị sẽ mở cửa vào lúc 7h30 và đóng cửa vào lúc 17h chiều hàng ngày. Người dân sẽ luân phiên đi mua hàng vào các khung giờ khác nhau trong nhiều ngày nhằm đảm bảo không tụ tập quá nhiều người tại một thời điểm.

Đang được quan tâm