Thứ sáu, 11/12/2020 - 19:02

Nghệ An: Huy động 14 tỉ đồng hỗ trợ 7.500 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Dân trí

Công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em tại Nghệ An nhận được sự quan tâm, chung tay của các sở, ngành, tổ chức xã hội. Tuy nhiên, trẻ em vẫn đang phải đối mặt nhiều nguy cơ về sức khỏe, tính mạng...

Hiện nay tỉnh Nghệ An có hơn 838 nghìn trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó có gần 402 nghìn trẻ em dưới 6 tuổi. Cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành và sự chung tay góp sức của cộng đồng, trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh Nghệ An đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Nghệ An: Huy động 14 tỉ đồng hỗ trợ 7.500 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - 1
Công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em được ngành LĐ-TB&XH Nghệ An đặc biệt quan tâm. Ngành này đã huy động được gần 14 tỉ đồng để hỗ trợ, giúp đỡ 7.500 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đến nay 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT; 95% trẻ em dưới 5 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc-xin. Tỉ lệ suy dinh dưỡng theo cân nặng đối với trẻ em dưới 5 tuổi còn 16%, theo độ tuổi dưới 5 tuổi ước khoảng 26,5%. Số trẻ em được huy động ra lớp đúng độ tuổi chiếm 99%.

Đời sống tinh thần, vật chất của trẻ em ngày càng được cải thiện; công tác chăm sóc và phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt hòa nhập với cuộc sống cộng đồng được quan tâm triển khai thực hiện, các quyền trẻ em ngày càng được thực hiện tốt hơn.

Riêng Sở LĐ-TB&XH Nghệ An thời gian qua đã huy động được gần 14 tỉ đồng để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với 7.500 lượt trẻ em được thụ hưởng. 

Nghệ An: Huy động 14 tỉ đồng hỗ trợ 7.500 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - 2
Tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ 150 bể bơi lắp ghép cho các huyện, thành, thị trong nỗ lực giảm thiểu tình trạng trẻ em đuối nước.

Theo báo cáo của ngành chức năng, đến đầu tháng 11/2020, tỉnh này đã ghi nhận có 49 trẻ em bị xâm hại. Trong đó có 32 vụ xâm hại tình dục trẻ em; 5 vụ có hành vi giết người và cố ý gây thương tích đối với trẻ em và 1 vụ mua bán trẻ em. Tất cả đối tượng liên quan đến những vụ việc trên hiện đã và đang được cơ quan chức năng xử lý kịp thời, nghiêm khắc theo đúng quy định của pháp luật.

Hoàng Lam

Đáng quan tâm