Thái Bình:

Khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP

(Dân trí) - Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thái Bình đang khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg về việc thực hiện chính sách hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thái Bình, ngay sau khi có Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ, Sở đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 103/KH-UBND về việc triển khai hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Sở LĐ-TB&XH đã phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh quyết định thành lập các tổ công tác cấp tỉnh giúp UBND tỉnh Thái Bình kiểm tra, thẩm định hồ sơ đề nghị hỗ trợ.

Khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP - 1

Người dân Thái Bình nhận hỗ trợ từ chính quyền địa phương.

Phía các huyện, thành phố đã chỉ đạo các địa phương triển khai việc rà soát, lập danh sách, thẩm định đối với các nhóm đối tượng bảo đảm hỗ trợ đúng, không bị trùng lặp trong quá trình xét duyệt và chi trả; thực hiện đúng theo quy định hiện hành.

Theo như Kế hoạch số 103/KH-UBND tất cả 12 nhóm đối tượng được hỗ trợ, điều kiện đáp ứng để được hỗ trợ và mức hỗ trợ đều được quy định theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ.

Đến nay, đối với nhóm giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, BHXH tỉnh Thái Bình đã xác định được 2.509 đơn vị được giảm mức đóng; số lao động được giảm là 152.933 lao động.

Tổng số tiền tạm tính được giảm mức đóng 12 tháng (thời gian từ ngày 1/7/2021 đến hết ngày 30/6/2022) là trên 40,3 tỷ đồng. Đối với các nhóm còn lại, các huyện, thành phố đang tiến hành rà soát, lập danh sách, nếu đủ điều kiện sẽ được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Phía Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thái Bình và các ban, ngành liên quan đang khẩn trương triển khai kế hoạch, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách.

Tin liên quan