Cần Thơ:

Hỗ trợ khẩn cho người dân thiếu lương thực trong dịch Covid-19

(Dân trí) - UBND TP Cần Thơ vừa ban hành quyết định về việc hỗ trợ khẩn cấp người dân thiếu đói, thiếu lương thực, thực phẩm, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, ngày 28/9, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã ký văn bản hỗ trợ khẩn cấp cho người dân thiếu đói, thiếu lương thực do dịch Covid 19 với mức hỗ trợ 500.000 đồng/người (để người dân mua gạo, lương thực, thực phẩm), hỗ trợ một lần bằng tiền mặt trong năm 2021, từ nguồn ngân sách nhà nước.

Hỗ trợ khẩn cho người dân thiếu lương thực trong dịch Covid-19 - 1

Ông Phạm Văn Hiểu- Phó bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ trao túi an sinh gồm lương thực và thực phẩm tới người dân quận Ninh Kiều gặp khó khăn do dịch Covid-19 hôm 27/8 (Ảnh: Phạm Tâm).

Đối tượng hỗ trợ khẩn cấp là người dân đang sinh sống trên địa bàn TP Cần Thơ bị thiếu đói, thiếu lương thực, thực phẩm, gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (trừ các đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ và Nghị quyết số 52/NQ-HĐND ngày 27/8/2021 của HĐND TP Cần Thơ).

Trình tự thực hiện qua các bước: Trưởng ấp/khu vực lập danh sách số người thiếu đói, thiếu lương thực, thực phẩm, gặp khó khăn trên địa bàn.

Sau đó, phối hợp Ban công tác trận ấp/khu vực rà soát để xem xét các trường hợp trong danh sách và hoàn thiện danh sách, gửi chủ tịch UBND xã/phường/thị trấn.

Hỗ trợ khẩn cho người dân thiếu lương thực trong dịch Covid-19 - 2

Bà Trần Thị Xuân Mai- Giám đốc Sở LĐ-TB&XH trao túi an sinh tới người dân quận Ninh Kiều hôm 27/8 (Ảnh: Phạm Tâm).

Trong thời hạn 2 ngày, kể từ ngày nhận được danh sách của trưởng ấp/khu vực, chủ tịch UBND các xã/phường/thị trấn xem xét, lập danh sách trên địa bàn xã/phường/thị trấn, gửi UBND quận/huyện.

Trong thời hạn 2 ngày, kể từ ngày nhận được danh sách của chủ tịch UBND xã/phường/thị trấn, chủ tịch UBND quận/huyện xem xét, phê duyệt danh sách và chỉ đạo cứu trợ ngay…

Trước đó, vào ngày 22/8, UBND TP Cần Thơ tiếp nhận 1.400 tấn gạo từ Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Tây Nam Bộ (Tổng cục Dự trữ Nhà nước) trực tiếp cấp về các điểm tiếp nhận của UBND quận, huyện và Sở LĐ-TB&XH để trao tới người 93.000 người dân, mỗi hộ được nhận 15kg gạo.

Đến ngày 27/9, UBND TP Cần Thơ tiếp tục tiếp nhận 3.615,490 tấn gạo từ Cục Dự trữ Nhà nước Khu vực Tây Nam Bộ, Tổng cục Dự trữ Nhà nước.

Sau khi tiếp nhận, số lượng gạo này sẽ được cấp, phát cho 241.033 người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 tại các quận/huyện của Cần Thơ, với mức hỗ trợ 15kg/người.

Tin liên quan
Đang được quan tâm