Thứ năm, 06/05/2021 - 10:51

Quảng Bình:

Hỗ trợ 6 gia đình chính sách, hộ nghèo xây dựng nhà tình nghĩa

Dân trí

Bộ Khoa học và Công nghệ thông qua Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ xây dựng 6 căn nhà tình nghĩa tới gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quảng Bình.

Ngày 5/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Bình phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội địa phương này đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện Lệ Thủy. Kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa này do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tài trợ.

Trường hợp vừa được hỗ trợ để khởi công xây dựng nhà tình nghĩa là gia đình bà Nguyễn Thị Thủy, trú thôn Lăng Chùa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy. Bà Thủy là thương binh và đang bị bệnh hiểm nghèo. Bà còn có chồng là bệnh binh (đã mất) và em trai chồng là liệt sỹ.

Hỗ trợ 6 gia đình chính sách, hộ nghèo xây dựng nhà tình nghĩa - 1

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh Nguyễn Thị Thủy, trú xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Theo Liên đoàn lao động tỉnh, bà Thủy đang sống với người con trai không có công việc ổn định nên hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn. 

Từ nguồn tiền của chương trình hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, Bộ KH&CN đã hỗ trợ gia đình bà Thủy 100 triệu đồng để xây nhà mới. Ngôi nhà dự kiến xây với diện tích 80m2. Tổng chi phí xây dựng khoảng 300 triệu đồng, ngoài số tiền được hỗ trợ, gia đình sẽ vay mượn thêm.

Được biết, một căn nhà mới kiên cố, an toàn là niềm mong mỏi suốt nhiều năm qua của Thương binh Nguyễn Thị Thủy. Tuy nhiên do hoàn cảnh khó khăn, đau ốm liên miên nên bà vẫn chưa thể thực hiện. Được sự hỗ trợ, căn nhà mới đã chính thức khởi công trong niềm vui của gia đình bà Thủy cũng như bà con lối xóm.

"Hiện tại do sức khỏe yếu nên chị Thủy vẫn đang phải nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Chúng tôi rất vui mừng khi mẹ con chị ấy được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, đây là một sự hỗ trợ kịp thời để chị Thủy vượt qua khó khăn hiện tại, có một nơi ở mới tốt hơn", đại diện gia đình bà Thủy chia sẻ tại lễ khởi công.

Hỗ trợ 6 gia đình chính sách, hộ nghèo xây dựng nhà tình nghĩa - 2

Ngôi nhà tình nghĩa của gia đình bà Thủy dự kiến xây với diện tích 80m2.

Theo ông Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình, ngoài gia đình bà Thủy, trong dịp này, Bộ KH&CN thông qua LĐLĐ tỉnh này còn hỗ trợ tiền xây dựng nhà tình nghĩa cho 5 hộ chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện: Quảng Ninh, Quảng Trạch, Minh Hóa, Tuyên Hóa và thị xã Ba Đồn.

Công tác đền ơn đáp nghĩa, chung tay vì người nghèo, người lao động thời gian qua cũng rất được LĐLĐ tỉnh Quảng Bình chú trọng. Đơn vị này cũng đã và đang triển khai xây dựng nhiều mái ấm tình thương, hỗ trợ nhà nội trú cho giáo viên vùng khó khăn cũng như thường xuyên tổ chức các chương trình hỗ trợ, tặng quà gia đình chính sách, chăm lo đời sống cho công nhân, người lao động trên địa bàn.

Tiến Thành

Đáng quan tâm