Thứ sáu, 09/04/2021 - 18:51

Quảng Bình:

Xây dựng nhà tình nghĩa giúp cụ bà 92 tuổi và con gái bị chất độc da cam

Dân trí

Với căn nhà đại đoàn kết sẽ được hoàn thành vào thời gian tới, cụ bà Đàm Thị Khuyên và người con gái bị di chứng chất độc da cam sẽ có nơi ở mới an toàn, không còn phải nơm nớp lo sợ khi mưa bão.

Ngày 9/4, Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình phối hợp các đơn vị tài trợ đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình cụ Đàm Thị Khuyên (92 tuổi), trú thôn Trung Minh, xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch.

Xây dựng nhà tình nghĩa giúp cụ bà 92 tuổi và con gái bị chất độc da cam - 1

Đạo diện lãnh đạo huyện Quảng Trạch trao hỗ trợ cho cụ Đàm Thị Khuyên.

Cụ Đàm Thị Khuyên là đảng viên có huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Hoàn cảnh gia đình cụ rất khó khăn, thuộc hộ nghèo trong xã. Hiện cụ Khuyên đang sống cùng người con gái 60 tuổi bị di chứng của chất độc da cam trong ngôi nhà cấp 4 đã cũ và xuống cấp, không bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão.

Căn nhà tình nghĩa mà cụ Khuyên được tài trợ xây dựng với tổng số tiền 50 triệu đồng và dự kiến sẽ hoàn thành trong đầu tháng 6 tới. Căn nhà mới kiên cố, an toàn khi hoàn thiện sẽ giúp cụ Khuyên và người con bị di chứng chất độc dioxin có nơi ở mới an toàn, không còn phải nơm nớp lo sợ mỗi khi mưa bão.

Xây dựng nhà tình nghĩa giúp cụ bà 92 tuổi và con gái bị chất độc da cam - 2

Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình, huyện Quảng Trạch và đơn vị tài trợ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa hỗ trợ gia đình cụ Đàm Thị Khuyên.

Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực của các cấp, ban ngành tại Quảng Bình trong công tác chung tay chăm lo cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, giúp họ có chỗ ở ổn định, vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Đặng Tài

Đáng quan tâm