Bạc Liêu:

Hộ khó khăn ở Bạc Liêu: Có được nhà mới để ở mừng lắm!

(Dân trí) - "Được ngành Lao động - Thương binh và Xã hội quan tâm hỗ trợ xây nhà mới, vợ chồng tôi mừng lắm vì bao năm nay là ước mơ của gia đình", một hộ gia đình khó khăn ở Bạc Liêu bày tỏ.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) vừa tổ chức bàn giao 3 căn nhà tình thương đến các hộ gia đình khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Các căn nhà này được xây lên nhờ hỗ trợ một phần từ nguồn quỹ an sinh xã hội của TP.

Tại ấp Biển Tây A (xã Vĩnh Trạch Đông), Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TP Bạc Liêu đã trao căn nhà đến hộ ông Huỳnh Hoàng Vân (46 tuổi). Hộ ông Vân thuộc trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Vân đi bán bánh ú hằng ngày để nuôi mẹ già 80 tuổi. Ông đang sống cùng người con trai 26 tuổi làm việc ở xã nhưng thu nhập không bao nhiêu. Nhiều năm qua, cuộc sống khó khăn nên gia đình ông Vân không có điều kiện để xây nhà.

"Vui lắm, không biết nói gì nữa chỉ biết cám ơn địa phương đã quan tâm cho căn nhà ở", ông Vân bày tỏ khi nhận quyết định bàn giao căn nhà tình thương từ lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TP Bạc Liêu.

Hộ khó khăn ở Bạc Liêu: Có được nhà mới để ở mừng lắm! - 1

Ông Trần Hồng Thái, Trưởng phòng LĐ-TB&XH TP Bạc Liêu (trái) trao quyết định bàn giao căn nhà đến hộ ông Huỳnh Hoàng Vân.

Cũng trên địa bàn xã Vĩnh Trạch Đông, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Bạc Liêu bàn giao căn nhà đến gia đình ông Quách Văn Bảy (69 tuổi, ngụ ấp Biển Tây B).

Vợ chồng ông Bảy có cuộc sống rất khó khăn. Ông Bảy đi giăng lưới mưu sinh qua ngày. Căn nhà trước đây lụp xụp, mỗi khi mưa gió là cả nhà rất vất vả chống đỡ. Được sự quan tâm của địa phương, vợ chồng ông Bảy cất lại căn nhà mới ở chắc chắn.

Vợ ông Bảy bày tỏ: "Được ngành Lao động - Thương binh và Xã hội cùng chính quyền địa phương xã hỗ trợ xây nhà mới, vợ chồng tôi mừng lắm vì bao năm nay là ước mơ của gia đình".

Hộ khó khăn ở Bạc Liêu: Có được nhà mới để ở mừng lắm! - 2

Gia đình ông Quách Văn Bảy (phải) rất xúc động khi có nhà mới.

Được biết, mỗi căn nhà được hỗ trợ 30 triệu đồng, trích từ Quỹ an sinh xã hội của TP Bạc Liêu. Từ số tiền này, gia đình và người thân của các hộ dân đóng góp thêm để xây dựng nhà mới. 

Một căn nhà mới cũng được ngành Lao động - Thương binh và Xã hội TP Bạc Liêu bàn giao đến hộ gia đình ông Phạm Thanh Hoàng (59 tuổi, ngụ phường 5, TP Bạc Liêu).

Ông Hoàng làm nghề chạy xem ôm, còn vợ bán bánh, thu nhập rất bấp bênh. Nhiều năm qua, vợ chồng ông Hoàng sống trong căn nhà chật chội, xuống cấp…

Ngày nhận nhà mới, vợ chồng ông Hoàng rất xúc động. Vợ ông Hoàng cho biết, bao năm cực nhọc mưu sinh chỉ tạm đủ ăn nên việc làm nhà mới là rất khó. Vì thế, vợ chồng bà bày tỏ lời cảm ơn đến ngành, địa phương quan tâm giúp xây nhà mới.

Hộ khó khăn ở Bạc Liêu: Có được nhà mới để ở mừng lắm! - 3

Lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH TP Bạc Liêu (phải) trao phần quà đến hộ ông Phạm Văn Hoàng trong ngày nhận nhà mới.

Bàn giao các căn nhà đến các hộ khó khăn, ông Trần Hồng Thái, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TP Bạc Liêu, mong muốn các hộ dân có nhà mới ổn định cuộc sống thì cần cố gắng hơn nữa để làm ăn, có điều kiện vươn lên khá giàu.

Ông Thái cũng đề nghị các gia đình có trách nhiệm bảo quản, giữ gìn căn nhà, đảm bảo sử dụng lâu dài.

Tin liên quan
Đang được quan tâm