Phú Yên:

Hàng ngàn áo ấm đến với trẻ em nghèo vùng cao trong tiết trời giá rét

(Dân trí) - Hàng ngàn chiếc áo ấm đã được các nhóm thiện nguyện, mạnh thường quân trao tặng trẻ em nghèo ở các xã vùng cao tỉnh Phú Yên trong tiết trời giá rét.

Liên tiếp những ngày qua, các đợt không khí lạnh tràn về nước ta làm thời tiết trở lạnh. Ở vùng đồng bằng, dù gia đình nào có khó khăn đi nữa cũng đều trang bị áo ấm cho con mình, còn đối với con em đồng bào dân tộc thiểu số thì chiếc áo ấm vẫn là mơ ước.

Hàng ngàn áo ấm đến với trẻ em nghèo vùng cao trong tiết trời giá rét - 1

Nhiều trẻ em ở các huyện miền núi tỉnh Phú Yên không có áo ấm để đến trường

Thấu hiểu những khó khăn đó, thông qua các chương trình: Mùa đông không lạnh, Áo ấm mùa đông, Áo ấm cho em, Vui cùng các cháu và đồng bào vùng cao… nhiều nhóm thiện nguyện đã tặng hàng ngàn áo ấm cùng những phần quà cho học sinh vùng sâu, vùng xa, con em đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi Sông Hinh, Sơn Hòa và Đồng Xuân.

Vừa tiếp nhận hơn 150 áo ấm từ chương trình thiện nguyện "Mùa đông không lạnh", cô giáo Trần Thị Lợi, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Đa Lộc cho biết, toàn trường có 429 học sinh theo học, trong đó có 1/3 số học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số thiếu ăn, thiếu mặc. Vì vậy, mùa đông năm nay có khoảng hơn 100 em không có áo ấm để đến lớp.

Hàng ngàn áo ấm đến với trẻ em nghèo vùng cao trong tiết trời giá rét - 2

Các học sinh Trường tiểu học Đa Lộc vui khoác áo ấm của đoàn thiện nguyện

"Những ngày qua, thời tiết xã miền núi này rất lạnh nhưng nhiều cháu không có áo ấm mặc đến trường. Chúng tôi thấy vậy xót xa, thương các cháu lắm nhưng chưa biết làm gì thì nay được đoàn hỗ trợ tặng áo ấm, từ nay các cháu đến lớp không còn vì rét mà run bần bật nữa" - cô Lợi chia sẻ.

Hàng ngàn áo ấm đến với trẻ em nghèo vùng cao trong tiết trời giá rét - 3
Hàng ngàn áo ấm đến với trẻ em nghèo vùng cao trong tiết trời giá rét - 4

Nhiều học sinh còn khoe sẽ giữ áo mới để dùng trong dịp Tết Nguyên đán

Vui cười khi khoác chiếc áo mới trên người, em La Lan Mạnh, học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Đa Lộc, huyện Đồng Xuân vui vẻ nói: "Trời rất lạnh nhưng bố mẹ em chưa có tiền để mua áo mới, nên em phải cố chịu đựng, nay được các cô chú tặng áo em mừng lắm. Từ nay trời lạnh em sẽ có áo ấm để mặc và áo này còn để dành đi chơi Tết nữa."

Tại trường Tiểu học Phú Mỡ (H. Đồng Xuân, Phú Yên), chương trình "Mùa đông không lạnh" cũng trao tặng 400 áo ấm để trao đến 400 học sinh đang theo học tại trường, thầy Huỳnh Văn Quyền, phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Phú Mỡ là một xã đặc biệt khó khăn của tỉnh, nên hầu hết học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số có đời sống kinh tế khó khăn, vì vậy nhiều gia đình thiếu ăn, thiếu mặc.

Hàng ngàn áo ấm đến với trẻ em nghèo vùng cao trong tiết trời giá rét - 5

Học sinh ở xã Cà Lúi (H. Sơn Hòa) được tặng áo ấm mới

"Các bạn học sinh lớp 5 ở đây có khi cân nặng, chiều cao chỉ bằng bạn 5 tuổi ở phố thôi vì gia đình nghèo không có cái ăn. Còn áo quần cũng thiếu thốn, thời tiết thì giá lạnh nhưng nhiều bạn chỉ mặc một chiếc áo trắng mỏng nhìn rất thương. Nay được nhóm thiện nguyện hỗ trợ 400 áo ấm là điều đáng mừng cho các cháu.

Mong muốn trong thời gian đến, mạnh thường quân sẽ quan tâm hỗ trợ thêm nhiều áo ấm nữa cho các cháu học sinh nghèo vùng cao để các em có đủ đồ ấm, đảm bảo sức khỏe đến trường" - thầy Quyền mong muốn.

Hàng ngàn áo ấm đến với trẻ em nghèo vùng cao trong tiết trời giá rét - 6

Ngoài áo ấm, hàng trăm suất quà cũng được gửi tặng đến các học sinh nghèo học giỏi

Theo đại diện mạnh thường quân tổ chức chương trình "Mùa đông không lạnh" cho biết, chương trình đã tặng hơn 1.600 áo ấm cho các trường tiểu học, trung học cơ sở ở 3 huyện miền núi là Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân; chương trình Áo ấm mùa đông, Áo ấm cho em, Vui cùng các cháu và đồng bào vùng cao…đã tặng hơn 2.000 áo ấm và 700 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Phú Yên.