Hải Phòng: Tặng người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh 150 suất quà

An Nhiên

(Dân trí) - Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng vừa trao 150 suất quà tới người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hải Phòng: Tặng người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh 150 suất quà - 1

150 phần quà được trao tới người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại Chợ Nhân đạo (ảnh: H.N).

Đây là hoạt động nhằm góp phần hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm, khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng tới người dân, nhất là các đối tượng yếu thế khi dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát.

Tại Chợ Nhân đạo (TP Hải Phòng), hôm 7/5, đại diện Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng đã trao 150 suất quà tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 4 quận: Lê Chân, Ngô Quyền, Hồng Bàng, Hải An. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Hải Phòng: Tặng người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh 150 suất quà - 2

Nhiều đối tượng khó khăn đã nhận được hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng.

Trước khi trao quà tại Chợ Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng cũng đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ các quận phối hợp với các địa phương, đơn vị, tổ dân phố họp lựa chọn các đối tượng hưởng lợi theo tiêu chí của chương trình, gồm: Hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ưu tiên các hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn, nhà có người bị bệnh hiểm nghèo, người già, neo đơn…

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, việc trao hỗ trợ được tổ chức theo từng đợt dưới 10 người, Hội Chữ thập đỏ thành phố cũng bố trí cán bộ đo thân nhiệt, sát khuẩn, giãn cách đối với người dân đến nhận quà.

Theo đại diện Hội chữ thập đỏ, chương trình hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như trên sẽ được tiếp tục triển khai trong thời gian tới với 200 phần quà tại huyện Vĩnh Bảo và An Lão. Tổng giá trị phần quà cả đợt là 175 triệu đồng.