Thứ sáu, 05/02/2021 - 12:19

Hà Tĩnh: Chăm lo Tết tới người có công, người có hoàn cảnh khó khăn

Dân trí

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa đến thăm hỏi, tặng quà tới các gia đình chính sách ở Vũ Quang và đồng bào người Chứt (huyện Hương Khê) nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu sắp đến.

Hà Tĩnh: Chăm lo Tết tới người có công, người có hoàn cảnh khó khăn - 1

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nguyễn Trí Lạc và lãnh đạo huyện Vũ Quang đã tới thăm hỏi, tặng quà, động viên Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Chiu

Theo đó, ngày 4/2, tại ở thôn Yên Du (xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang), Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nguyễn Trí Lạc và lãnh đạo huyện Vũ Quang đã tới thăm hỏi và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Chiu.

Đoàn cũng đến động viên, chúc sức khỏe ông Trần Xuân Vinh (thôn 2, xã Đức Bồng), là thương binh 3/4. Ông Vinh ốm đau thường xuyên, không còn khả năng lao động, mọi sinh hoạt đều phải nhờ đến con cháu.

Cùng với tặng quà, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Trí Lạc chúc các gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc, an khang.

Bên cạnh việc yêu cầu tăng cường chống dịch, ông Nguyễn Trí Lạc cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền huyện Vũ Quang và các địa phương tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân trong dịp tết.

Hà Tĩnh: Chăm lo Tết tới người có công, người có hoàn cảnh khó khăn - 2

Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh và huyện Hương Khê tặng quà tết tới bà con dân tộc Chứt ở bản Rào Tre

Trước đó, vào chiều ngày 3/2, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh và huyện Hương Khê cũng đã đến thăm, tặng quà tết tới bà con dân tộc Chứt ở bản Rào Tre, xã Hương Liên.

Tại đây, đoàn đã trao tặng 44 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, chủ yếu là nhu yếu phẩm và tiền mặt để bà con có thêm điều kiện đón tết, vui xuân. Tổng giá trị quà tặng là 22 triệu đồng từ nguồn ngân sách của tỉnh Hà Tĩnh.

Bản Rào Tre có 44 hộ, 150 nhân khẩu dân tộc Chứt, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Các phần quà là nguồn động viên tinh thần to lớn, giúp các hộ dân đồng bào dân tộc Chứt đón một cái tết vui tươi, đầm ấm hơn...

Xuân Sinh

Đáng quan tâm
Mới nhất