Hà Nội: Con của thợ sửa xe buýt gặp khó khăn đã có sữa thay vì... nước cơm

(Dân trí) - "Nhờ tiền ủng hộ, đứa con 4 tháng tuổi của tôi đã hết cảnh uống nước cơm thay sữa", anh Trần Dụng Viễn, công nhân sửa xe bus nhanh BRT tại Hà Nội, xúc động chia sẻ với phóng viên Dân trí.

Trước đó, theo thông tin báo chí phản ánh, công nhân Trần Dụng Viễn (quê Thừa Thiên - Huế), công nhân sửa chữa thuộc Xí nghiệp Xe buýt nhanh BRT Hà Nội (Tổng Công ty Vận tải Hà Nội), đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Cụ thể: Gia đình anh Trần Dụng Viễn thuê trọ tại Trung Hòa (Hà Nội) không được chủ nhà giảm tiền thuê nhà. Vợ anh mới sinh em bé được 4 tháng nhưng thể chất yếu và mất sữa.

Đáng lo hơn, đứa con 4 tháng tuổi của anh mắc bệnh hiếm gặp thiếu thận bẩm sinh (thận trái), chi phí điều trị lớn trong khi khó khăn chồng chất do vợ chồng anh bị dừng việc vì Covid-19.

Hà Nội: Con của thợ sửa xe buýt gặp khó khăn đã có sữa thay vì... nước cơm - 1

Gia đình công nhân Trần Dụng Viễn.

Số tiền tích cóp của gia đình anh đã dồn vào việc chữa trị cho đứa con thơ thời gian qua. Khi Hà Nội cách ly toàn xã hội, gia đình anh Trần Dụng Viễn đã hết tiền. Đứa con thơ 4 tháng tuổi bạo bệnh mà anh cũng không có tiền để mua sữa bột, phải đi xin sữa ngoài. Nhiều hôm xin không được sữa, anh này phải chắt nước cơm để cho con uống thay.

Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng nay 16/9, anh Trần Dụng Viễn cho biết: "Ngay khi báo chí đưa tin, một số người đã ủng hộ gia đình tiền, động viên tôi mua chiếc tủ lạnh để trữ sữa xin được cho con, không để bên ngoài sẽ hư hỏng".

Anh Trần Dụng Viễn cho biết thêm: "Từ hôm 14/9 đến nay, lãnh đạo công ty, công đoàn, cùng nhiều người quen cho vợ chồng tôi số tiền đến thời điểm hiện nay là hơn 32 triệu đồng. Ngoài khoản tiền 5 triệu đồng đã mua tủ lạnh, tôi còn 27 triệu đồng".

Cũng theo anh Trần Dụng Viễn, trước mắt, cái ăn và sữa bột cho cháu bé cũng đã mua được nhờ số tiền ủng hộ. "Tôi định sẽ không tiêu gì đến số tiền 27 triệu đồng này để lập tài khoản ngân hàng lo chữa bệnh cho con thời gian tới", anh chia sẻ.

Cũng theo ông Nguyễn Anh Dũng, Xí nghiệp Xe buýt nhanh BRT Hà Nội sẽ hỗ trợ tối đa công việc, thu nhập cho gia đình anh công nhân Trần Dụng Viễn. Bởi gia đình anh là trường hợp đặc biệt, thuộc diện khó khăn nhất của công ty: Vợ yếu, con nhỏ ốm và bệnh tật.

Sáng 16/9, trao đổi nhanh với phóng viên báo Dân trí, ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Xí nghiệp Xe buýt nhanh BRT Hà Nội nói rõ: "Trước, trong và sau dịch, lãnh đạo doanh nghiệp, công đoàn đã ủng hộ gia đình công nhân Trần Dụng Viễn 3, 4 đợt trợ cấp khó khăn, trong đó có quà an sinh, trợ cấp của Thành phố, của công ty".

Được biết, mỗi gói quà an sinh có gạo, đồ ăn, nước mắm và số tiền từ 500.000-1 triệu đồng. "Khi có thông tin báo chí đưa, lãnh đạo công ty tiếp tục ủng hộ, các anh chị em trong công đoàn cũng ủng hộ tiền riêng cho Viễn", ông Nguyễn Anh Dũng cho biết.

Theo đại diện công đoàn Xí nghiệp Xe buýt nhanh BRT Hà Nội, sau khi báo chí đưa tin, các cán bộ công ty cũng bỏ tiền túi, nhiều người trực tiếp chuyển tiền cho công nhân Trần Dụng Viễn để lo cho gia đình.

Tin liên quan
Đang được quan tâm