Hà Nam: Các chuyến xe đưa hơn 1.200 công nhân, lao động về quê đón Tết

(Dân trí) - Dịp Tết Tân Sửu năm 2021, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam đã bố trí 39 chuyến xe đưa hơn 1.200 công nhân, lao động về quê đón Tết. Chuyến muộn nhất sẽ xuất phát vào chiều 29 Tết.

Chiều 9/2 (tức 28 tháng Chạp năm Canh Tý), tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao công nhân lao động (CNLĐ), thị xã Duy Tiên, Công đoàn các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Hà Nam đã tổ chức tiễn CNLĐ xa quê về đón Tết cùng gia đình.

Năm nay, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên việc tổ chức các chuyến xe đưa CNLĐ về quê đón Tết được tổ chức với tinh thần gọn nhẹ, đơn giản nhưng vẫn ấm áp nghĩa tình; đảm bảo công tác phòng chống Covid-19.

Hà Nam: Các chuyến xe đưa hơn 1.200 công nhân, lao động về quê đón Tết - 1

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hà Nam, Công đoàn các KCN tỉnh Hà Nam mừng tuổi cho các em nhỏ là con CNLĐ.

Sau khi kết thúc ngày làm việc cuối cùng của năm Canh Tý, hơn 6h tối, hàng trăm công nhân cùng gia đình đã có mặt tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao CNLĐ để lên các chuyến xe do Công đoàn các KCN tỉnh bố trí về các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Tuyên Quang…

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hà Nam, Công đoàn các KCN tỉnh Hà Nam đã trực tiếp đến từng xe thăm hỏi, gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến đoàn viên và gia đình của họ. Đồng thời, mừng tuổi cho các em nhỏ là con CNLĐ.

Dịp Tết Tân Sửu năm 2021, Công đoàn các KCN tỉnh bố trí 39 chuyến xe đưa hơn 1.200 CNLĐ về quê đón Tết và chia thành 3 đợt. Những chuyến xe cuối cùng đưa NLĐ xa quê về đón Tết cùng gia đình sẽ kết thúc vào chiều 29 Tết.

Hà Nam: Các chuyến xe đưa hơn 1.200 công nhân, lao động về quê đón Tết - 2

Dịp Tết Tân Sửu năm 2021, Công đoàn các KCN tỉnh bố trí 39 chuyến xe đưa hơn 1.200 CNLĐ về quê đón Tết

Bên cạnh đó, Công đoàn các KCN cũng tặng hơn 800 vé xe đến CNLĐ. Đây là hoạt động được duy trì liên tục trong những năm gần đây của Công đoàn các KCN tỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động về quê đón Tết an toàn, tiết kiệm.

Tết Nguyên đán năm nay, trong các KCN trên địa bàn tỉnh có 27 công nhân, lao động của 4 doanh nghiệp đã tự nguyện ở lại đón Tết tại các khu nhà trọ. LĐLD tỉnh Hà NAm, Công đoàn các KCN tỉnh đã đến các gia đình công nhân thăm, tặng quà để động viên tinh thần công nhân, lao động yên tâm đón Tết Nguyên đán vui tươi, đầm ấm.