Bạc Liêu:

Gói hỗ trợ 38.000 tỷ rất nhân văn với người lao động

(Dân trí) - Triển khai thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh, gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp rất kịp thời, rất nhân văn đối với người lao động.

Theo lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Bạc Liêu, tính đến ngày 22/11, tỉnh đã triển khai thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP, Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg đạt kết quả khả quan.

Trong đó, thực hiện giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, số đơn vị được giảm là 577 đơn vị, có 22.432 lao động, với số tiền trên 12,8 tỷ đồng.

Còn hỗ trợ cho người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Bạc Liêu cho hay, có 512 đơn vị gửi đủ thủ tục với 18.497 lao động.

Cơ quan chức năng đã duyệt chi hỗ trợ cho người lao động đang công tác là 17.939/18.497 người, với số tiền hơn 42,968 tỷ đồng.

Gói hỗ trợ 38.000 tỷ rất nhân văn với người lao động - 1

Gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp được đánh giá rất nhân văn (Ảnh minh họa).

Bên cạnh đó, người lao động đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp do chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 đến hết ngày 30/9/2021 có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được bảo lưu theo quy định của pháp luật về việc làm, không bao gồm người đã có quyết định hưởng lương hưu hàng tháng, đề nghị cơ quan Bảo hiểm xã hội hỗ trợ là 2.712 lao động, đã duyệt chi 2.688 người với số tiền hơn 5,280 tỷ đồng.

Ông Lê Danh Đấu, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bạc Liêu, cho biết việc triển khai thực hiện gói hỗ trợ theo Nghị quyết 116 trên địa bàn tỉnh cho thấy người lao động, người sử dụng lao động đều vui mừng và đánh giá cao gói hỗ trợ đầy tính nhân văn này.

Gói hỗ trợ đã thể hiện sự chia sẻ rất kịp thời của nhà nước đối với người lao động, người sử dụng lao động khó khăn trong dịch bệnh Covid-19.

Ông Lê Danh Đấu nhấn mạnh, gói hỗ trợ này cũng tiếp tục cho thấy Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp được quản lý và sử dụng đảm bảo an toàn hiệu quả, minh bạch.

Đặc biệt, trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp thực sự là chỗ dựa vững chắc cho người lao động và người sử dụng lao động, góp phần hỗ trợ người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, giúp người sử dụng lao động có thêm chi phí duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh và chuỗi cung ứng lao động.

Tin liên quan
Đang được quan tâm