Thứ ba, 22/08/2017 - 06:30

Gặp đàn cá cơm dày đặc, ngư dân Ninh Thuận hốt bạc triệu

Gần một tháng nay, bà con ngư dân tại xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) trúng lớn nhờ gặp đàn cá cơm, mỗi chuyến sau khi đánh bắt ngư dân có thể thu về bạc triệu.

Các ngư dân tại địa phương cho biết, gần một tháng nay cá cơm xuất hiện khá nhiều, chỉ trong một thời gian ngắn ngư dân đã có thể đánh bắt được từ 1,5 tạ đến trên 2 tạ. Với giá bán hiện nay, nhiều ngư dân đang hốt bạc. Người dân nhận định, cá cơm năm nay có muộn hơn so với mọi năm và vụ thu hoạch chỉ kéo dài trong thời gian khoảng 2 tháng.

Gặp đàn cá cơm, ngư dân Ninh Thuận trúng đậm. Ảnh: C.T
Gặp đàn cá cơm, ngư dân Ninh Thuận trúng đậm. Ảnh: C.T

Bà Nguyễn Thị Anh (thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, Ninh Hải) phấn khởi cho biết: “Đầu năm cá xuất hiện rất ít, các ghe tàu đánh bắt không có lãi. Tuy nhiên, cá xuất hiện nhiều trong thời gian gần đây nên bà con ngư dân rất phấn khởi”.

Ghe của gia đình bà thường xuất phát vào khoảng 3 giờ sáng, do liên tiếp gặp đàn cá xuất hiện dày đặc nên chỉ cần đánh bắt trong khoảng 3 giờ đồng hồ, mỗi ngày gia đình bà đã thu được 2 tạ cá cơm. Với giá bán trung bình 20.000 đồng/kg, ước tính mỗi chuyến biển gia đình bà Anh thu nhập 4 triệu đồng, trừ chi phí lãi 3,5 triệu đồng.

Mùa cá năm nay ngư dân phấn khởi. Ảnh: C.T
Mùa cá năm nay ngư dân phấn khởi. Ảnh: C.T

Theo bà Anh, ghe của gia đình có công suất nhỏ nên chỉ đánh bắt khu vực gần bờ, vì vậy tốn rất ít chi phí, ít công lao động, mỗi chuyến chỉ cần 3 - 5 lao động. Cá sau khi mang lên bờ tươi ngon nên được các thương lái liên hệ thu mua ngay tại chỗ.

Đang loay hoay vớt cá cơm, hộ Nguyễn Gái cho hay, các chuyến đánh bắt gần đây đều trúng lớn, sản lượng đạt từ 1,5 – 2 tạ, thậm chí có ngày đạt 4 tạ cá cơm. Nhờ trúng cá mà cả chủ ghe và các lao động đi biển đều có thu nhập khá.

Ngư dân đang vận chuyển cá cơm vào bờ tiêu thụ. Ảnh: C.T
Ngư dân đang vận chuyển cá cơm vào bờ tiêu thụ. Ảnh: C.T

Có mặt tại khu vực xã Vĩnh Hải, hàng chục chiếc ghe nhỏ của ngư dân mang về đầy ắp cá cơm, không khí sau khi đánh bắt trên biển diễn ra rất sôi nổi, tấp nập. Những phụ nữ vùng biển tranh thủ thời gian để vận chuyển cá, cân cá cho khách hàng.

Hàng chục chiếc ghe đang vào bờ xuất bán cá cơm cho các vựa thu mua. Ảnh:C.T
Hàng chục chiếc ghe đang vào bờ xuất bán cá cơm cho các vựa thu mua. Ảnh:C.T

Theo danviet.vn

Tin liên quan

Mới nhất