Gần Tết, người khó khăn đi chợ được mua hàng miễn phí, nhận lì xì

(Dân trí) - Nhằm chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán, bà con khi vào chợ được nhận phong bao lì xì trị giá 100 nghìn đồng, được mua hàng miễn phí với tổng trị giá 850 nghìn đồng…

Phiên chợ "0 đồng" với những nét khác biệt nói trên được tổ chức tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị ngày 23/1, do Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tại các xã Triệu Thuận, Triệu Đại và Triệu Độ.

Chợ được tổ chức nhằm trợ giúp bà con, những người yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết Nhâm Dần đầm ấm hơn.

Gần Tết, người khó khăn đi chợ được mua hàng miễn phí, nhận lì xì - 1

Trước thềm Tết Nguyên đán, người dân đi chợ được nhận hàng miễn phí.

Gần Tết, người khó khăn đi chợ được mua hàng miễn phí, nhận lì xì - 2

Hàng nông sản phục vụ người dân dịp Tết.

Tại mỗi địa phương, sẽ có khoảng 400 hoàn cảnh khó khăn được nhận phiếu mua hàng với giá 0 đồng. Mỗi địa điểm tổ chức chợ được bố trí hơn 25 gian hàng, bao gồm các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho ngày Tết cổ truyền như nếp, gạo, mứt, trà, bánh, hương, đèn, cá khô... Ngoài ra, có các mặt hàng phục vụ sinh hoạt đời sống trong thời dịch bệnh như chăn, khẩu trang, nước sát khuẩn.

Đặc biệt, người dân khi đến chợ mua hàng được nhận mừng tuổi lì xì, giúp bà con cảm nhận được sự quan tâm khi Tết đến, Xuân về.

Đại đức Thích Nguyên Mãn - Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong cho biết, sau thành công của phiên chợ "0 đồng" tại xã Triệu Sơn, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong tiếp tục tổ chức tại 3 xã trên địa bàn trước dịp Xuân về nhằm chia sẻ khó khăn với người dân.

"Hàng hóa phục vụ bà con dịp Tết do sự phát tâm của tăng ni, phật tử các chùa và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm là con em Quảng Trị đang làm ăn tại TPHCM, Nha Trang, Hải Phòng, Hà Nội… ", Đại đức Thích Nguyên Mãn nói.

Gần Tết, người khó khăn đi chợ được mua hàng miễn phí, nhận lì xì - 3

Người dân được nhận hàng nông sản trị giá 850 nghìn đồng.

Theo ông Nguyễn Thành Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong, việc tổ chức phiên chợ "0 đồng" rất ý nghĩa, nhằm chia sẻ yêu thương đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn tại địa phương. Đây là lần thứ 2 chợ "0 đồng" được tổ chức trên địa bàn.

"Chợ "0 đồng" thể hiện sự quan tâm đối với người dân trên địa bàn vào dịp Tết cổ truyền, qua đó, nâng cao tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau", ông Vũ cho hay.

Gần Tết, người khó khăn đi chợ được mua hàng miễn phí, nhận lì xì - 4

Bà Nguyễn Thị Bạch phấn khởi khi được nhận hàng miễn phí.

Được tặng phiếu tham gia chợ "0 đồng", bà Nguyễn Thị Bạch (77 tuổi, ở thôn Dương Lệ Đông, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong) phấn khởi khi được miễn phí tất cả các sản phẩm, hàng hóa trưng bày tại chợ. Trong đó, có những sản phẩm đặc trưng được sử dụng trong dịp Tết như nếp, bánh chưng, miến…

"Tôi rất xúc động khi được đi chợ mua hàng miễn phí. Đây là món quà ý nghĩa để gia đình tôi được đón một cái Tết ấm áp hơn", bà Bạch chia sẻ.

Gần Tết, người khó khăn đi chợ được mua hàng miễn phí, nhận lì xì - 5

Người dân phấn khởi đi phiên chợ miễn phí.

Theo Ban tổ chức, tại 3 địa điểm sẽ có khoảng 1.200 người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc 3 xã Triệu Thuận, Triệu Độ, Triệu Đại được nhận hàng miễn phí. Tổng giá trị hàng hóa hỗ trợ người dân ước tính hơn 1 tỷ đồng.