Gần 300 suất quà tình nghĩa đã đến với bệnh nhi F0 trong dịp Tết Trung thu

(Dân trí) - Gần 300 trẻ em mắc Covid-19 vui mừng khi được nhận những phần quà Trung thu. Cậu học trò lớp 5 phấn khởi chia sẻ: "Được nhận quà, con còn vui hơn lúc được xuất viện".

Từ ngày 20-21/9, Báo Điện tử Dân Trí cùng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp trao 270 phần quà Trung thu đến các trẻ em là F0 tại trường Tiểu học Phú Thạnh (tỉnh Đồng Nai) và 3 bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn TPHCM. 

"Được nhận quà còn vui hơn lúc xuất viện"

Chiều ngày 20/9, có mặt tại trường Tiểu học Phú Thạnh (xã Phú Thạnh huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), chúng tôi chỉ được gặp gỡ và trao quà tận tay 4 em học sinh từng bị mắc Covid-19 và vừa khỏi bệnh được xuất viện. 

Gần 300 suất quà tình nghĩa đã đến với bệnh nhi F0 trong dịp Tết Trung thu - 1

Đại diện Bộ LĐ-TB&XH và Báo Dân trí trao quà tới các cháu bé.

Sau khi trao đi những phần quà đầu tiên cho các em học sinh, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Tây - Phó Trưởng Đại diện văn phòng phía Nam, thành viên Tổ công tác đặc biệt của Bộ LĐ-TB&XH - đã chia sẻ: "Tôi hiểu được cảm giác háo hức, mong chờ có được lồng đèn, gói quà của các em thiếu nhi vào mỗi dịp Tết Trung thu. Vậy nên, trong hoàn cảnh dịch bệnh lan rộng như hiện nay, đối với các em nhỏ, đặc biệt là các em không may trở thành F0, việc không được đón Trung thu như bình thường là một thiệt thòi rất lớn".

Ông Nguyễn Hồng Tây bày tỏ sự vui mừng khi được thay mặt Bộ cùng với Dân trí đi thăm và tặng quà cho các em. "Đây là việc làm hết sức cần thiết để động viên tinh thần, mang lại niềm vui cho các em. Hy vọng các em có thể vượt qua khó khăn hiện nay, được đón một cái Tết Trung thu vui vẻ bên người thân", ông Nguyễn Hồng Tây nói thêm.

Gần 300 suất quà tình nghĩa đã đến với bệnh nhi F0 trong dịp Tết Trung thu - 2

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Tây chia sẻ cảm giác háo hức của các em nhỏ trong dịp Trung thu và vui mừng khi được gặp gỡ, nhận quà.

Ôm những phần quà trong lòng, em Trần Hoàng Mai Phương - học sinh lớp 5 lễ phép gật đầu cảm ơn các cô chú đã tặng quà. Được xuất viện đã 2 tuần, nhưng cô bé vẫn nhớ như in cảm giác sợ hãi khi biết mình và gia đình bị mắc Covid-19.

"Lúc đó con sợ lắm, vì con bị sốt và thấy mệt nên con có khóc nữa. Nhưng ở bệnh viện bác sĩ cho uống thuốc con đã từ từ khỏe lại. Giờ thì cả nhà con đều khỏe rồi, con lại có quà Trung thu nên con vui lắm", bé Mai Phương chia sẻ.

Đứng gần đó, em Trần Thế Quang - học sinh lớp 5, cũng đang vui vẻ mân mê chiếc "lồng đèn kẹo"  trên tay. 

"Con ở trong bệnh viện lâu đến nỗi con không nhớ nỗi là ở bao nhiêu ngày luôn. Lúc được xuất viện con vui lắm, nhưng hôm nay con còn vui hơn ngày xuất viện nữa, vì hôm nay có con có quà", cậu học trò nhỏ nói trong sự phấn khởi và thích thú.

Gần 300 suất quà tình nghĩa đã đến với bệnh nhi F0 trong dịp Tết Trung thu - 3

Bà Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng Đại diện văn phòng phía Nam của Báo Dân Trí trao quà và hỏi thăm, động viên các em học sinh vừa khỏi bệnh được xuất viện về nhà.

Về phía nhà trường, ông Trần Kim Hạnh - Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Phú Thạnh - cũng đã có lời cảm ơn gửi đến báo Dân Trí cùng Bộ Lao Động.

"Đây là những món quà vô cùng ý nghĩa dành cho các em trong dịp Trung thu này. Đặc biệt là đối với các em chịu ảnh hưởng của dịch Covid, những phần quà như lời động viên tinh thần, giúp các em có thêm niềm tin tiến bước" - ông Hạnh chia sẻ.

Đối với những em học sinh hiện vẫn đang là F0 và phải điều trị tại bệnh viện hoặc các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang phải cách ly tại nhà, đội ngũ giáo viên của trường sẽ phối hợp cùng địa phương thay mặt Dân trí đem 16 phần quà còn lại đến gửi cho các em.

Nụ cười thắp sáng "đêm Trung thu Covid"

Cũng trong chiều ngày 20/9 và sáng 21/9, 250 phần quà tương tự đã được gửi đến các trẻ em là F0 đang điều trị tại các bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Gần 300 suất quà tình nghĩa đã đến với bệnh nhi F0 trong dịp Tết Trung thu - 4

Những niềm vui nhỏ bé trong đêm Trung thu đặc biệt tại Bệnh viện Dã chiến số 7.

Trong đó, 80 phần quà được đưa đến Bệnh viện Dã chiến số 7, 150 phần quà đến với Bệnh viện Dã chiến số 6 và 20 phần quà dành tặng trẻ em tại Bệnh viện Phục hồi chức năng.

Không có chị Hằng cũng chẳng có chú Cuội. Trong đêm, các y bác sĩ cùng những bộ đồ bảo hộ trắng quen thuộc gõ cửa từng căn phòng, mang Trung thu đến cho từng em nhỏ.

Gần 300 suất quà tình nghĩa đã đến với bệnh nhi F0 trong dịp Tết Trung thu - 5

Bác sĩ Trần Minh Tuấn đại diện Bệnh viện dã chiến số 7 nhận quà từ báo Dân Trí để trao đến các em nhỏ đang được điều trị tại bệnh viện.

Đón những phần quà từ Dân trí, Ths.Bs Trần Minh Tuấn xúc động chia sẻ: "Các con cũng tầm khoảng con của chúng tôi ở nhà. Nhìn những đôi mắt long lanh, rực sáng khi nhận quà đã truyền cho chúng tôi những năng lượng ấm áp hơn để tiếp tục công tác. Dẫu rằng đằng sau lớp quần áo bảo hộ, chúng tôi đã đẩy những nỗi nhớ gia đình, nhớ con vào sâu bên trong với những niềm tin và hi vọng rằng Sài Gòn sắp khỏe trở lại rồi!".

Cũng theo bác sĩ Trần Minh Tuấn, được sự quan tâm của Bộ LĐ-TB&XH, sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, thông qua nhịp cầu nối báo Dân trí, những phần quà đã được chuyển tới cho những bệnh nhi đang cách ly và theo dõi tại BVDC số 7 để các bé được hưởng mùa trung thu đặc biệt này.

Khoảnh khắc các em được nếm thanh kẹo ngọt ngào, được cầm trên tay chiếc lồng đèn đơn giản, dường như mọi sự sợ hãi về bệnh dịch biến mất. Ánh mắt lấp lánh niềm vui cùng nụ cười rạng rỡ lại hiện trên những gương mặt ngây thơ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm