Doanh nghiệp đầu tiên ở Hội An được vay vốn trả lương, khôi phục sản xuất

(Dân trí) - Lần đầu tiên, một công ty trong lĩnh vực dịch vụ du lịch ở thành phố Hội An (Quảng Nam) được vay vốn trả lương ngưng việc, phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Ngày 10/8, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Thế Vinh - Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Hội An thông tin, Phòng giao dịch Ngân hàng và Công ty TNHH Hoàng Như (đường Hai Bà Trưng, TP Hội An) vừa ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân để công ty trả lương ngưng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68/NQ-CP.

Doanh nghiệp đầu tiên ở Hội An được vay vốn trả lương, khôi phục sản xuất - 1

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Hội An và Công ty TNHH Hoàng Như ký kết vay vốn trả lương ngưng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Theo ông Phạm Thế Vinh, ngân hàng vừa giải ngân cho công ty số tiền hơn 172 triệu đồng để trả lương cho 44 lao động của tháng 7 và lương phục hồi sản xuất.

Công ty này hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, được UBND tỉnh Quảng Nam cho phép đón người cách ly có thu phí, hiện doanh nghiệp hoạt động bình thường.

Dự kiến trong tháng 8 này, 44 lao động của công ty tiếp tục làm việc, đóng bảo hiểm xã hội theo quy định, đủ điều kiện thì ngân hàng sẽ giải ngân tiếp với tổng số tiền khoảng 520 triệu đồng.

Ngoài công ty trên, hiện Ngân hàng Chính sách xã hội Hội An đã nhận được 3 hồ sơ của 3 công ty khác cũng có nhu cầu vay vốn để trả lương ngưng việc, khôi phục sản xuất với số lượng khoảng 200 lao động.

Theo ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch TP Hội An, Trưởng ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội Hội An, đây là doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn thành phố được ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân nguồn vốn vay trả lương ngưng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

"Đây là sự cố gắng và nỗ lực rất lớn, nhất là việc vượt qua những trở ngại về thủ tục, không gian giãn cách do Covid-19 và chưa có kinh nghiệm. Chúng tôi yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ này. Đồng thời, yêu cầu doanh nghiệp sử dụng đúng mục đích và hiệu quả nguồn vốn", ông Nguyễn Văn Lanh nói.

Tin liên quan