Thanh Hóa:

Doanh nghiệp đầu tiên được giải ngân vay vốn theo Nghị quyết 68

(Dân trí) - Là đơn vị đầu tiên tại Thanh Hóa được vay vốn theo Nghị quyết số 68, lãnh đạo Công ty Xây lắp và dịch vụ điện Tín Nghĩa phấn khởi cho biết, Chính phủ đã rất kịp thời "tiếp sức" cho doanh nghiệp.

Công ty CP Xây lắp điện và dịch vụ điện Tín Nghĩa (huyện Thường Xuân) là doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được giải ngân nguồn vốn tín dụng ưu đãi với lãi suất 0% theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ.

Theo hợp đồng ký kết, Công ty này được giải ngân cho vay nguồn vốn hơn 110 triệu đồng để trả lương cho 12 người lao động ngừng việc các tháng 5, 6, 7 năm 2021. Thời hạn vay 1 năm và không cần tài sản bảo đảm.

Ngày 8/8, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thường Xuân đã thực hiện giải ngân xong nguồn vốn hỗ trợ doanh nghiệp chi trả lương cho người lao động, bước đầu khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Doanh nghiệp đầu tiên được giải ngân vay vốn theo Nghị quyết 68 - 1

Doanh nghiệp đầu tiên tại Thanh Hóa được giải ngân nguồn vốn tín dụng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Theo ông Lê Văn Nghĩa, Giám đốc Công ty CP Xây lắp điện và dịch vụ điện Tín Nghĩa, doanh nghiệp của ông thời điểm trước luôn duy trì 25 công nhân. Tuy nhiên, dịch covid-19 xuất hiện khiến doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Từ đầu tháng 5, 12 công nhân đã phải ngừng việc và chưa biết đến khi nào mới có thể quay trở lại làm việc.

"Dù cho lao động ngừng việc nhưng chúng tôi vẫn phải trả mức lương tối thiểu cho họ. Nhờ gói hỗ trợ của Chính phủ mà doanh nghiệp đã có tiền để trả lương cho số lao động bị ngừng việc này. Các Ban, ngành đã quan tâm từ khâu hỗ trợ làm thủ tục nhanh gọn cho tới việc kịp thời giải ngân nguồn vốn", ông Lê Văn Nghĩa phấn khởi chia sẻ.

Được biết, ngoài Công ty CP Xây lắp điện và dịch vụ điện Tín Nghĩa, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện đã có 5 doanh nghiệp đề nghị được vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thanh Hóa đang chỉ đạo các phòng giao dịch tại các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ cần thiết để kịp thời giải ngân nguồn vốn nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Tin liên quan
Đang được quan tâm