Bộ trưởng Đào Ngọc Dung:

"Đề xuất chính sách, tôi không vì chuyện "quyền anh, quyền tôi"

(Dân trí) - "Chính tôi là người đề xuất chính sách, đã bàn thảo rất thận trọng, không có chuyện cẩu thả, cũng không có chuyện "quyền anh, quyền tôi" ở đây" - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định trước Quốc hội.

Kết thúc buổi làm việc chiều qua, 10/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhắc tới vấn đề làn sóng lao động rời bỏ Thành phố Chí Minh và các tỉnh trọng điểm kinh tế phía Nam về các địa phương không chỉ một lần mà 3 lần, theo số liệu của Bộ trưởng Bộ Lao động là khoảng 1,3 triệu người. Lãnh đạo Quốc hội yêu cầu, không chỉ Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, cho đến khi kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn vào trưa mai, 12/11, các thành viên Chính phủ cùng tập trung báo cáo, giải trình, làm rõ thêm vấn đề này trước cử tri và Quốc hội. 

Đề xuất chính sách, tôi không vì chuyện quyền anh, quyền tôi - 1

Phiên chất vấn Bộ trưởng LĐ-TB&XH tại Quốc hội kéo từ chiều 10/11 sang sáng 11/11 (Ảnh: Quốc Chính).

Theo Chủ tịch Quốc hội, ngoài vấn đề xác định nguyên nhân, trách nhiệm, nhất là trách nhiệm của nhà nước đối với dân thì quan trọng là giải pháp để giải quyết việc thiếu hụt lao động ở các thị trường này, giải quyết sinh kế và việc làm cho người lao động đang đi về các tỉnh. Hơn nữa, Chủ tịch Quốc hội đặt câu hỏi, qua việc này, cả nước rút ra được bài học kinh nghiệm gì trong việc phân tích, đánh giá, dự báo và nhà nước có cam kết là không để xảy ra tình trạng này trong tương lai không?

Đó là trách nhiệm của cả chính quyền Trung ương và chính quyền địa phương, ở cả nơi có lao động rời đi và nơi có lao động trở về.

Đề xuất chính sách, tôi không vì chuyện quyền anh, quyền tôi - 2

Các Bộ trưởng, Trưởng ngành và các đại biểu Quốc hội trao đổi thêm với Bộ trưởng Lao động bên hành lang Quốc hội.

Cũng trong buổi chiều qua, có 4 đại biểu đã đặt câu hỏi với Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, chờ câu trả lời trong sáng nay, 11/11.

Tin liên quan
Đang được quan tâm