Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói về "lùm xùm" trong làm từ thiện

(Dân trí) - Bộ trưởng khẳng định Nhà nước khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia làm thiện nguyện, giúp đỡ người khó khăn, gặp thiên tai, địch họa, nhưng phải trên nguyên tắc, quy định pháp luật.

Là một trong bốn Bộ trưởng được chọn trả lời chất vấn trước Quốc hội tại kỳ họp thứ hai này, Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đăng đàn từ chiều 10/11 tới hết nửa buổi sáng ngày 11/11. 

Vị tư lệnh ngành lao động sẽ có ít phút để báo cáo, giải trình về các vấn đề đề ra với ngành trước khi trực tiếp trả lời câu hỏi của các đại biểu Quốc hội tại hội trường.

Theo thông báo của Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường, nội dung chất vấn Bộ trưởng Lao động tập trung vào 3 nhóm vấn đề.

Nhóm vấn đề thứ nhất là việc thực hiện các gói hỗ trợ cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, bảo đảm tiến độ, đúng đối tượng, hiệu quả; công tác bảo vệ quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em mồ côi do đại dịch.

Nhóm vấn đề thứ hai là thực trạng và nguyên nhân người lao động rời thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam trong nhiều đợt; giải pháp tháo gỡ những khó khăn của thị trường lao động theo diễn biến của dịch; chính sách thu hút lực lượng lao động trở lại làm việc và giải pháp hỗ trợ giải quyết việc làm đối với lực lượng lao động bị mất việc.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói về lùm xùm trong làm từ thiện - 1

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bắt đầu phiên đăng đàn từ đầu buổi chiều ngày 10/11 tới hết nửa buổi sáng ngày 11/11. 

Nhóm vấn đề thứ ba là việc chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan theo dõi, kiểm tra việc thực hiện cứu trợ, thiện nguyện bảo đảm đúng chế độ, chính sách.

Ngoài Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, nội dung chất vấn này sẽ có thêm sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Y tế; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước để cùng trả lời, giải trình về những vấn đề có liên quan.

Tin liên quan
Đang được quan tâm