Đau lòng trẻ em bị chính người thân quen xâm hại thân thể

(Dân trí) - Cháu gái mới hơn 4 tuổi bị hàng xóm xâm hại tình dục, bà D. lòng đau như cắt bởi cháu còn quá nhỏ để có thể hiểu hết được chuyện gì đã xảy ra với mình.

Ngày 27/4, đại diện ngành LĐ-TB&XH và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu đã đến thăm, trao quà hỗ trợ trẻ em bị xâm hại trên địa bàn huyện Phước Long và huyện Vĩnh Lợi.

Bà D. (ngụ tại huyện Phước Long) có cháu gái bị đối tượng hàng xóm xâm hại tình dục khi bé chỉ mới hơn 4 tuổi.

Bà D. kể, cha mẹ cháu đi làm ăn ở xa, gửi con ở lại quê cho bà nội chăm nom. Cháu hay chơi với bầy trẻ nhỏ trong xóm. Một ngày cuối tháng 1/2022, cháu bị thiếu niên 15 tuổi là người hàng xóm quen thân xâm hại.

Đau lòng trẻ em bị chính người thân quen xâm hại thân thể - 1

Đại diện ngành LĐ-TB&XH và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu đến thăm, hỗ trợ gia đình trẻ bị xâm hại (Ảnh: Huỳnh Hải).

Theo bà D., từ khi xảy ra chuyện không hay với cháu gái, nhà chỉ có 2 bà cháu, lúc nào bà cũng cố gắng tỏ ra như không có chuyện gì trước mặt con bé để đảm bảo cuộc sống của cháu trở lại bình thường.

"Tôi không muốn nhắc nhiều đến chuyện này. Chỉ hy vọng cháu tôi lớn lên, quên đi việc đó, để có cuộc sống tốt đẹp", bà D. chia sẻ.

Đau lòng trẻ em bị chính người thân quen xâm hại thân thể - 2

Bà Nguyễn Thị Bích Hồng đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu trao hỗ trợ đến gia đình cháu N. (Ảnh: Huỳnh Hải).

Trước sự việc xảy ra với cháu bé, bà Nguyễn Thị Bích Hồng, chuyên viên Phòng Bảo trợ xã hội - Trẻ em - Bình đẳng giới, đại diện Sở LĐ-TB&XH và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu thăm hỏi, sẻ chia, động viên gia đình.

Bà Hồng cũng chia sẻ một số biện pháp để gia đình có cách bảo vệ cháu bé trong thời gian tới, theo hướng sao để cháu có thể quên đi chuyện đau buồn, xác định sự cố như là một tai nạn trong cuộc sống.

Đại diện ngành LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu cũng đến thăm cháu D.T.N.H. (dưới 16 tuổi) bị cha dượng đánh gãy xương sườn tại huyện Vĩnh Lợi.

Đau lòng trẻ em bị chính người thân quen xâm hại thân thể - 3

Đại diện ngành LĐ-TB&XH Bạc Liêu và chính quyền địa phương đến thăm bé D.T.N.H. (Ảnh: Huỳnh Hải).

Trước đó, chiều 15/4, giữa D.T.N.H. và người đàn ông 42 tuổi, sống như vợ chồng với mẹ cháu xảy ra xích mích. Lúc này, ông B. dùng ống túyp sắt đánh H. khiến cháu bất tỉnh.

Phát hiện sự việc, người nhà đưa cháu H. đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng có vết thương nặng ở đầu, dập lá lách, gãy xương sườn. Sau hơn 10 ngày điều trị, cháu H. mới được xuất viện.

Sau khi đánh cháu H., ông B. bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 19/4, ông B. được người nhà vận động ra công an đầu thú. 

Ông ngoại 72 tuổi của cháu H. cho biết gia đình rất bức xúc trước hành vi của ông B. với cháu. "Ông B. được xem như người cha mà đánh con đến như vậy thì không thể chấp nhận được. Tôi là ông ngoại, thấy cháu gái bị cha dượng đánh đến suýt chết, thật là có nỗi đau nào hơn", ông H. than.

Chia sẻ với gia đình, bà Nguyễn Thị Bích Hồng, đại diện ngành LĐ-TB&XH và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu đã động viên cháu H. cố gắng giữ gìn sức khỏe để các vết thương sớm lành lặn, sớm trở lại sinh hoạt bình thường.

Còn việc cha dượng cháu H. đã gây ra thì có các cơ quan chức năng và địa phương xử lý theo quy định pháp luật.