1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Đà Nẵng: Độ bao phủ BHYT toàn dân đạt gần 96%

Khánh Hồng

(Dân trí) - Tính đến cuối tháng 5/2021, thành phố Đà Nẵng có hơn một triệu người tham gia BHYT, độ bao phủ đạt gần 96% người dân nơi đây.

Theo BHXH TP Đà Nẵng, trong những năm qua, thành phố đã chú trọng đến việc phát triển người tham gia BHYT, nhất là người tham gia BHYT theo hộ gia đình, người tham gia BHYT do ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng cũng như vận động thêm các nguồn khác để mua thẻ BHYT cho người nghèo.

Hiện chất lượng khám, chữa bệnh BHYT tại Đà Nẵng đã từng bước được cải thiện, quyền lợi của người bệnh ngày càng được mở rộng và nâng cao, thuận lợi hơn trong tiếp cận và thụ hưởng.

Đà Nẵng: Độ bao phủ BHYT toàn dân đạt gần 96% - 1

Trong những năm qua, TP Đà Nẵng đã chú trọng đến việc phát triển người tham gia BHYT, hướng đến mục tiêu bao phủ BHYT toàn dân.

Trong tháng 5 vừa qua, tại Đà Nẵng, đơn vị chức năng đã chi khám chữa bệnh BHYT cho hơn 112.000 lượt người với số tiền là hơn 134 tỷ đồng.

Lũy kế từ đầu năm đến cuối tháng 5 năm nay, đã chi khám chữa bệnh BHYT cho hơn 973.000 lượt người, với tổng số tiền hơn 850 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ hơn 40% so với tổng dự toán chi khám chữa bệnh BHYT.

Ông Phạm Quốc Khánh - Phó Giám đốc BHXH TP Đà Nẵng - cho biết: "Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện kế hoạch và lộ trình chính sách BHYT toàn dân. Tuyên truyền người dân dùng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID- BHXH số thay cho thẻ giấy khi đi khám chữa bệnh".

Bên cạnh đó, BHXH TP Đà Nẵng cũng cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường phối hợp trong quản lý nhà nước về BHYT. Quản lý chặt chẽ đối tượng tham gia BHYT từ cơ sở, củng cố và tăng cường quản lý quỹ BHYT đảm bảo hiệu quả, an toàn.