1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà thân nhân các liệt sĩ hy sinh trong bão lũ

Hoàng Lam

(Dân trí) - Trong buổi gặp mặt thân nhân các liệt sĩ hy sinh khi giúp dân chống bão lũ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân không bao giờ lãng quên sự hy sinh anh dũng này.

Đảng, Nhà nước và Nhân dân không bao giờ quên sự hi sinh của các liệt sĩ - 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ sự hy sinh anh dũng của các cán bộ, chiến sĩ trong đợt lũ vừa qua.

Chiều 30/11, trong chương trình công tác tại Nghệ An, Chủ tịch Quốc hội  Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt động viên và tặng quà thân nhân các liệt sĩ hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tháng 10 vừa qua.

Cùng tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong đoàn công tác của Quốc hội, Quân khu 4 và lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn giúp nhân dân phòng chống bão lũ vào hồi tháng 10 vừa qua, 34 cán bộ và chiến sĩ của Quân khu 4 đã anh dũng hy sinh.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà thân nhân các liệt sĩ hy sinh trong bão lũ - 2
Chủ tịch Quốc hội động viên và tặng quà cho thân nhân các liệt sĩ.

Tại buổi gặp mặt thân nhân 27 liệt sĩ trong số 34 liệt sĩ diễn ra tại Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội gửi lời chia buồn chân thành, sâu sắc với những hy sinh, mất mát của các gia đình và bày tỏ lòng tri ân đối với các cán bộ, chiến sĩ đã ngã xuống.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định sự hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho Đảng, Nhà nước, Quân đội, gia đình, đồng đội và Nhân dân. Đảng, Nhà nước và Nhân dân không bao giờ quên sự hy sinh của các đồng chí. Việc truy tặng và giải quyết các chính sách kịp thời theo đề xuất của các đơn vị, Quân khu 4 là niềm an ủi, động viên tinh thần trước sự mất mát to lớn của thân nhân các liệt sĩ.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà thân nhân các liệt sĩ hy sinh trong bão lũ - 3
Chủ tịch Quốc hội thăm, động viên gia đình liệt sĩ Nguyễn Cảnh Cường. Liệt sĩ Nguyễn Cảnh Cường hi sinh khi tuổi đời còn rất trẻ, để lại người vợ mới cưới chưa đầy 1 năm.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Quân khu 4 tiếp tục phân công, theo dõi, động viên, tạo điều kiện để phần nào chia sẻ những khó khăn, mất mát của gia đình cán bộ, chiến sỹ. Đồng thời, Chủ tịch mong gia đình các liệt sĩ có sức khỏe, vượt qua khó khăn, tiếp tục sống xứng đáng với sự hy sinh của con em, người thân.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà thân nhân các liệt sĩ hy sinh trong bão lũ - 4

Chủ tịch Quốc hội thăm và động viên thân nhân liệt sĩ Đinh Văn Trung.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trực tiếp đến nhà và thắp hương viếng liệt sĩ Nguyễn Cảnh Cường và liệt sĩ Đinh Văn Trung (trú TP Vinh, Nghệ An).

Hai liệt sĩ trên là cán bộ Lữ đoàn thông tin 80, Quân khu 4, hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) vào ngày 13/10 vừa qua.

Chủ tịch Quốc hội chia buồn sâu sắc với thân nhân 2 liệt sĩ và mong muốn các gia đình vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống.