Hướng dẫn tuyển dụng vợ, con liệt sĩ Rào Trăng và Đoàn 337 vào quân đội

(Dân trí) - Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã giao các phòng ban liên quan tiếp nhận hồ sơ đối với vợ, con liệt sĩ hi sinh trong quá trình giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ để tuyển dụng vào quân đội.

Hướng dẫn tuyển dụng vợ, con liệt sĩ Rào Trăng và Đoàn 337 vào quân đội - 1

Lễ an táng các liệt sĩ hi sinh khi đi cứu nạn tại Rào Trăng được tổ chức trọng thể, trang nghiêm tại tỉnh Nghệ An.

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 vừa tổ chức gặp mặt thân nhân các liệt sĩ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Rào Trăng (Thừa Thiên - Huế) và Đoàn 337 (Quảng Trị).

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa - Phó Chính ủy Quân khu 4 - thông tin các chế độ, chính sách của liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ đã được Quân khu triển khai thực hiện kịp thời.

Các thân nhân liệt sĩ phát biểu bày tỏ nguyện vọng về giải quyết công ăn việc làm cho con liệt sĩ đang còn nhỏ sau khi học xong đại học, cao đẳng và trung cấp và hết lớp 12; chuyển công tác cho vợ liệt sĩ về gần gia đình; hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa...

Hướng dẫn tuyển dụng vợ, con liệt sĩ Rào Trăng và Đoàn 337 vào quân đội - 2
Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa - Phó Chính ủy Quân khu 4: Các chế độ chính sách đối với thân nhân các liệt sĩ hi sinh ở Rào Trăng và Đoàn 337 đã được Quân khu triển khai thực hiện kịp thời.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa khẳng định: Bộ Tư lệnh Quân khu 4 nhất trí nguyện vọng của vợ, con liệt sĩ đủ điều kiện vào công tác trong quân đội.

Quân khu cũng đã giao Phòng Cán bộ và các cơ quan, đơn vị phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan, ban, ngành hướng dẫn các thủ tục và tiếp nhận hồ sơ đối với vợ, con liệt sĩ đủ điều kiện trình độ văn hóa, sức khỏe và độ tuổi đề nghị cấp trên tuyển dụng sỹ quan quân đội.

Phòng Quân lực Quân khu có trách nhiệm hướng dẫn các thủ tục và tiếp nhận hồ sơ đối với vợ, con liệt sỹ đủ điều kiện, đề nghị cấp trên tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp và công nhân viên chức quốc phòng.

Hướng dẫn tuyển dụng vợ, con liệt sĩ Rào Trăng và Đoàn 337 vào quân đội - 3

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 bàn giao tiền hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp cho các thân nhân liệt sĩ.

Phòng Chính sách Quân khu các cơ quan, đơn vị phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan, ban, ngành, địa phương hướng dẫn các thủ tục và tiếp nhận hồ sơ xây dựng nhà tình nghĩa theo nguyện vọng của thân nhân các liệt sĩ khi đủ các tiêu chí theo quy định.

Tại buổi gặp mặt, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cũng đã bàn giao tiền hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp cho các thân nhân liệt sĩ.

Trước đó, vào ngày 13/10, thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3, đoàn cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên - Huế gồm 13 người đã bị vùi lấp khi nghỉ chân tại Trạm kiểm lâm 67 (xã Phong Xuân, Phong Điền, Thừa Thiên - Huế).

Tiếp đó, rạng sáng ngày 18/10, 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn kinh tế quốc phòng 337 (đóng trên địa bàn huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) đã hi sinh khi sạt lở núi vùi lấp.

Sự hi sinh của các cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4 là mất mát lớn lao đối với gia đình, đơn vị và quân đội.