Chủ tịch Quốc hội: Khi TPHCM khó khăn do Covid-19, cả nước đã chia sẻ

(Dân trí) - Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, nhiều cán bộ lực lượng tuyến đầu đã phơi nhiễm, không ít người đã hy sinh vì sự an toàn sức khỏe, tính mạng nhân dân.

Chiều 25/1, ông Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội đã tới thăm và chúc tết người có công, gia đình chính sách, lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM. Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM, cùng các lãnh đạo cơ quan Quốc hội và thành phố.

"Chúng ta vừa kết thúc năm 2021 với những thử thách cam go. Trong thời khắc đó, cả nước đã hướng về TPHCM, đồng bào ta ở trong và ngoài nước đều lo lắng, dõi theo tình hình dịch Covid-19 tại địa phương này từng ngày", Chủ tịch Quốc hội mở đầu bài phát biểu.

Ông Vương Đình Huệ chia sẻ, trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, nhiều cán bộ lực lượng tuyến đầu đã phơi nhiễm, không ít người đã hy sinh vì sự an toàn sức khỏe, tính mạng nhân dân. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, trong những thời điểm như vậy, tinh thần, khí phách của người Việt Nam đã thể hiện càng rõ nét.

Chủ tịch Quốc hội: Khi TPHCM khó khăn do Covid-19, cả nước đã chia sẻ - 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời cảm ơn những đóng góp của lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 (Ảnh: Đ.N.).

Chủ tịch Quốc hội đã gửi lời cảm ơn và tri ân những đóng góp của các lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch suốt thời gian qua. Những đóng góp trên đã giúp TPHCM trở lại trạng thái bình thường mới, duy trì các hoạt động kinh tế - xã hội.

Ông Vương Đình Huệ đánh giá, thời điểm hiện tại, các ca F0 trở nặng và tử vong trên địa bàn đã giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay. Trong tình hình mới, thành phố cũng chủ động ứng phó với biến chủng Omicron với tâm thế mới, không hốt hoảng.

"Dù là địa phương chịu thiệt hại nặng nề trong đợt dịch, TPHCM vẫn luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, chăm lo tết cho người có công, gia đình chính sách, người nghèo, người yếu thế, công nhân, gắn với tri ân các lực lượng tuyến đầu chống dịch", Chủ tịch Quốc hội bày tỏ.

Chủ tịch Quốc hội: Khi TPHCM khó khăn do Covid-19, cả nước đã chia sẻ - 2

Chủ tịch Quốc hội thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công tại TPHCM (Ảnh: Đ.N.).

Trong suốt quãng thời gian diễn ra đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, TPHCM đã chăm lo cho hơn 300.000 người có công, hơn 45.000 hộ nghèo, hơn 155.000 người thuộc diện bảo trợ xã hội cùng nhiều nhân viên y tế, lực lượng vũ trang. Bên cạnh đó, địa phương cũng quan tâm thăm hỏi gia đình cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, gia đình có thân nhân tử vong vì Covid-19.

"Sự quan tâm chăm sóc của TPHCM nhằm mục tiêu để ai cũng có Tết, nhà nhà có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau. TPHCM chắc chắn sẽ vượt qua khó khăn, lấy lại đà tăng trưởng, xứng đáng là đầu tàu của cả nước, vì cả nước", Chủ tịch Quốc hội nhìn nhận.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác Trung ương đã thăm, chúc Tết tại Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật TPHCM. Ghi nhận những kết quả trung tâm đạt được, Chủ tịch Quốc hội mong muốn trung tâm tiếp tục phát triển để làm nơi nương tựa cho những trẻ em yếu thế.

Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, Chủ tịch Quốc hội đã gửi lời chúc mừng, tặng quà đến ban lãnh đạo, các thầy cô và các em nhỏ tại đây.