Chủ tịch Cà Mau: Chăm lo đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết đầm ấm

(Dân trí) - Thực hiện đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu bảo đảm tất cả đối tượng chính sách có quà và được nhận trước Tết.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân vừa có chỉ thị về việc đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, Chủ tịch Cà Mau yêu cầu Sở LĐ-TB&XH triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đồng bào dân tộc thiểu số…

"Tổ chức thăm hỏi, tặng quà đúng đối tượng, chế độ, bảo đảm tất cả các đối tượng chính sách đều có quà và được nhận quà trước Tết", Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo rõ.

Chủ tịch Cà Mau: Chăm lo đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết đầm ấm - 1

Ông Lê Quân, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, đến thăm một gia đình chính sách trên địa bàn. (Ảnh: CTV)

Yêu cầu Sở LĐ-TB&XH chủ động phối hợp các địa phương cùng sở, ngành liên quan theo dõi việc chi trả tiền lương, tiền thưởng cho người lao động tại các doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Phối hợp giải quyết kịp thời các vụ việc có liên quan đến công nhân, không để ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và an ninh trật tự trên địa bàn.

Phối hợp tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm chăm lo cho công nhân có điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Chủ tịch Cà Mau đề nghị Sở Tài chính tập trung giải quyết các khoản chi lương và các chế độ cho các đối tượng chính sách, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không để tồn đọng.

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch quan tâm đến hoạt động vui chơi giải trí của trẻ em, chương tình thông tin văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân vùng sâu, vùng xa, các khu lưu trú của công nhân.

Các địa phương chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh để vận động nhân dân phát huy truyền thống tương thân, tương ái; khuyến khích doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp, hỗ trợ, chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội… có điều kiện vui Tết trong không khí đầm ấm, nghĩa tình, trách nhiệm.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, dịp Tết Nguyên đán 2021, tỉnh này chi hơn 22 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động chăm lo cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo và nhiều đối tượng xã hội khác.

Tin liên quan
Đang được quan tâm