1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Chủ tịch Bạc Liêu: "Phải làm gấp, làm ngay hỗ trợ theo Nghị quyết 68..."

Huỳnh Hải

(Dân trí) - UBND tỉnh Bạc Liêu đã có kế hoạch cụ thể để thực hiện hỗ trợ người sử dụng lao động và người lao động gặp khó do Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP.

Ngày 29/7, bà Nguyễn Thùy Như, Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu cho biết: "Với nhóm chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tỉnh đã triển khai hỗ trợ hơn 4,893 tỷ đồng. Hiện nay các sở, ngành, huyện, thị, thành phố đang rà soát các nhóm đối tượng liên quan còn lại".

Theo ông Trần Quang Sơn, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bạc Liêu, cơ quan này cũng đã có thông báo về việc triển khai hỗ trợ với nhóm đối tượng người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Bạc Liêu: Phải làm gấp, làm ngay hỗ trợ theo Nghị quyết 68... - 1

Công nhân làm việc trong một nhà máy may ở Bạc Liêu (Ảnh minh họa).

Các doanh nghiệp có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn theo quy định thì tiến hành phối hợp với các cơ quan, ban ngành lập hồ sơ vay vốn gửi về Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội ở các địa phương.

Ông Lê Chí Tôn, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu thông tin, Hiệp hội đã nhận được thông báo của Ngân hàng Chính sách hội tỉnh Bạc Liêu và trên tinh thần đó tiếp tục triển khai đến các doanh nghiệp trên địa bàn.

"Việc hỗ trợ nhóm đối tượng cho vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19 rất thiết thực, góp phần an sinh xã hội, giúp các doanh nghiệp, người lao động trong điều kiện khó khăn hiện nay", ông Lê Chí Tôn cho biết.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu cũng mong các cơ quan chức năng, địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn để vay trả lương cho người lao động dễ dàng, nhanh chóng.

Theo ông Lê Chí Tôn, qua thống kê, số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh trên địa bàn là hơn 2.700 doanh nghiệp. Số doanh nghiệp chủ yếu loại hình vừa và nhỏ nên gặp rất nhiều khó khăn do dịch Covid-19.

Liên quan đến việc thực hiện gói 26.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 68/NQ-CP, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị các sở, ngành, địa phương liên quan phải làm gấp, làm ngay việc hỗ trợ này. "Cần khảo sát, điều tra cụ thể danh sách đúng đối tượng rồi thì hỗ trợ kịp thời. Không để có tiền rồi mà cứ chờ điều tra, rà soát hoài là không được", ông Phạm Văn Thiều chỉ đạo.