1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Quảng Ngãi:

"Chợ nhân đạo" ở vùng cao

Quốc Triều

(Dân trí) - Người dân huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi được cấp phiếu mua hàng miễn phí trị giá 300 nghìn đồng. Với phiếu mua hàng, đồng bào vùng cao mua được nhiều loại nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, nước mắm.

Ngày 7/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức "Chợ nhân đạo" dành cho người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại xã Sơn Tinh, huyện miền núi Sơn Tây.

Chợ nhân đạo-Quảng Ngãi-Quốc Triều.jpeg

Hội Chữ thập đỏ Quảng Ngãi tổ chức "Chợ nhân đạo" cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện miền núi Sơn Tây.

Tại "Chợ nhân đạo" năm 2022, các hộ gia đình được cấp phiếu mua hàng miễn phí trị giá 300 nghìn đồng mỗi phiếu.  Với phiếu mua hàng, đồng bào vùng cao mua được nhiều loại nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, nước mắm, đường, dầu ăn… Tổng kinh phí tổ chức "Chợ nhân đạo" là 90 triệu đồng từ nguồn tài trợ xã hội hóa thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Theo Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi Phạm Ngọc Thành, "Chợ nhân đạo" năm 2022 là một hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa hướng về cộng đồng, hướng về những mảnh đời khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hoạt động này cũng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ cùng người nghèo, hoàn cảnh khó khăn của các cá nhân, tổ chức hảo tâm.

"Chợ nhân đạo giúp đồng bào vùng cao có thêm nhiều loại nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống hàng ngày. Việc hỗ trợ các nhu yếu phẩm rất thiết thực, bà con rất vui vẻ khi nhận được các món hàng. Ngoài Chợ nhân đạo, chúng tôi còn có nhiều hoạt động khác hướng về vùng cao để phần nào giảm bớt sự khó khăn của bà con", ông Thành nói.