Bộ LĐ-TB&XH gặp mặt đoàn đại biểu người có công tỉnh Kon Tum

(Dân trí) - Chiều ngày 18/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan đã có buổi tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có công tỉnh Kon Tum nhân chuyến ra thăm Thủ đô và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chính sách đặc biệt của Đảng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan gửi lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc tốt đẹp nhất tới Đoàn người có công tiêu biểu tỉnh Kon Tum.

Đồng thời, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Bá Hoan chúc mừng, biểu dương các kết quả nổi bật của tỉnh Kon Tum trong việc thực hiện các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

Bộ LĐ-TBXH gặp mặt đoàn đại biểu người có công tỉnh Kon Tum - 1

Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Bá Hoan phát biểu tại buổi gặp mặt 

Theo Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng luôn là sự quan tâm hàng đầu của Đảng, Nhà nước nhằm tôn vinh và tri ân đối với những người có công với cách mạng.

Trong lĩnh vực quản lý, thời gian qua, Bộ LĐ-TB&XH đã đẩy mạnh việc xem xét, xác nhận người có công với cách mạng, đặc biệt là với các hồ sơ không còn giấy tờ gốc. Qua đó, Bộ đã rà soát tổng số hồ sơ tồn đọng từ 2017 - 2019 là 6.722 hồ sơ, soạn thảo và trình Chính phủ ban hành Nghị quyết 42/NQ-CP, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, trong đó có đối tượng là người có công,…

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan thay mặt lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH lắng nghe và nắm bắt và trân trọng những tâm tư, nguyện vọng của các bác, các cô chú trong đoàn để có thể tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng .

Bộ LĐ-TBXH gặp mặt đoàn đại biểu người có công tỉnh Kon Tum - 2

Buổi gặp mặt Đoàn đại biểu người có công tỉnh Kon Tum diễn ra long trọng tại trụ sở Bộ LĐ-TB&XH. (Ảnh: Giáp Tống)

Cũng tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đánh giá cao công tác chuẩn bị của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Kon Tum để Đoàn đại biểu người có công có chuyến đi nhiều ý nghĩa và thành công tốt đẹp.

Đảm bảo đời sống người có công

Báo cáo tại buổi gặp mặt, Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Kon Tum Nguyễn Thanh Tính cho biết: "Trong những năm qua, cùng với nỗ lực phấn đấu, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kon Tum luôn xác định công tác thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên và đã chỉ đạo thực hiện đạt được nhiều kết quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần người có công trên địa bàn tỉnh".

Theo ông Nguyễn Thanh Tính, tỉnh Kon Tum luôn thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ cho đối tượng người có công và thân nhân người có công theo quy định.

Cụ thể, số đối tượng người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng là gần 6.000 đối tượng. Trong 9 tháng đầu năm toàn tỉnh Kon tum đã xác lập hồ sơ giải quyết chế độ cho hơn 50 đối tượng hưởng trợ cấp ưu đãi thường xuyên, giải quyết các chế độ trợ cấp 1 lần cho gần 200 đối tượng; chế độ trợ cấp 1 lần mai táng phí cho gần 600 người.

Công tác quản lý, chăm sóc các phần mộ liệt sĩ luôn thực hiện tốt, hàng năm tham mưu tổ chức các đoàn lãnh đạo tỉnh đi dâng hương, dâng hoa tại các nghĩa trang liệt sĩ trong và ngoài tỉnh nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ (27/7) và Tết Nguyên đán. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” luôn được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Bộ LĐ-TBXH gặp mặt đoàn đại biểu người có công tỉnh Kon Tum - 3

Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Kon Tum Nguyễn Thanh Tính báo báo tại buổi gặp mặt 

"Ra thăm Thủ đô và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh lần này có  54 đối tượng người có công với cách mạng. Các bác là những tấm gương tiêu biểu cho người có công của tỉnh; luôn giữ lối sống mẫu mực, nỗ lực phấn đấu vươn lên tiếp tục cống hiến làm giàu cho gia đình, cho quê hương, đất nước " - ông Nguyễn Thanh Tính cho biết thêm.

Về phía đại điện người có công tiêu biểu của tỉnh Kon Tum, thương binh Nguyễn Hoàng Thân trú tại Đăk Hà, Kon Tum xúc động phát biểu khi lần đầu tiên được ra Hà Nội viếng thăm Lăng Bác. 

Bộ LĐ-TBXH gặp mặt đoàn đại biểu người có công tỉnh Kon Tum - 4

Thương binh Nguyễn Hoàng Thân xúc động phát biểu tại buổi gặp mặt 

“Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến người có công với cách mạng tỉnh Kon Tum. Những năm qua, từ những chính sách của Đảng, Nhà nước, đời sống người có công đã được cải thiện rõ rệt. Chúng tôi mong rằng, Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm, chăm lo và có nhiều chính sách hơn nữa đến người có công trên cả nước nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng” - thương binh Nguyễn Hoàng Thân phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bộ LĐ-TBXH gặp mặt đoàn đại biểu người có công tỉnh Kon Tum - 5

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan trao quà cho người có công tiêu biểu tỉnh Cà Mau

Bộ LĐ-TBXH gặp mặt đoàn đại biểu người có công tỉnh Kon Tum - 6

Đoàn người có công tiêu biểu tỉnh Kon Tum chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở Bộ LĐ-TB&XH 

Bài liên quan
Đang được quan tâm