300 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ông Trương Gia Bình nhận nuôi nhập học

An Linh

(Dân trí) - Tập đoàn FPT vừa đón 300 học viên là trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19 vào học tại trường Tiểu học, Trung học và Phổ thông Trung học Hy Vọng tại Đà Nẵng.

Dự kiến, 300 trẻ em mồ côi là học viên lứa đầu tiên, năm 2022. Trường Hy Vọng sẽ tiếp tục tiếp nhận theo kế hoạch nuôi dưỡng 1.000 em, như mong muốn của Chủ tịch FPT Trương Gia Bình. Chỗ ăn ở cho các bé sẽ được bố trí tại tòa nhà FPT Smart Nano trong khu FPT City Đà Nẵng.

Theo FPT, hiện công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng đã sẵn sàng, đáp ứng mọi nhu cầu trong sinh hoạt và học tập của các em, trong đó có cơ sở vật chất đảm bảo học tập và nơi ở, ký túc xá dành cho các em học sinh mồ côi.

300 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ông Trương Gia Bình nhận nuôi nhập học - 1

Khuôn viên khu ký túc xá, nơi ở của các trẻ mồ côi do Covid-19 tại Đà Nẵng.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, đồng thời là người đưa ra ý tưởng xây trường học dành cho 1.000 trẻ mồ côi bố mẹ do Covid-19 chia sẻ: "Trường Hy Vọng là ngôi trường của tình yêu thương. Đó là tình yêu thương của các thầy cô; tình yêu thương của anh, chị, em học sinh trong trường - những người cùng cảnh ngộ như các con; của những người trong Quỹ Hy Vọng, những người trong đại gia đình FPT và cả những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng".

Trước đó, ngày 16/9/2021, doanh nhân Trương Gia Bình đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ mất cha mẹ do Covid-19 với mong muốn tạo ra một môi trường để các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai.

Theo đó, Quỹ Hy Vọng (Hope Foundation) trở thành đơn vị sáng lập trường, với nguồn tài chính được cam kết bởi những người FPT.

300 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ông Trương Gia Bình nhận nuôi nhập học - 2

Được biết, mỗi phòng trong ký túc xá sẽ có hai trẻ, với những tiện nghi cơ bản.

Cho tới nay, Trường Hy vọng đã nhận được sự hỗ trợ, góp sức từ nhiều đơn vị/tổ chức đồng hành, gồm hàng ngàn phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo cho các học sinh trong giai đoạn 5 năm (2021 - 2025), chương trình đỡ đầu chăm sóc, bảo trợ trẻ em và hoạt động hỗ trợ di chuyển về quê thăm nhà cho các em, ít nhất 2 lần/năm từ các hãng hàng không.