Việt Nam bắt đầu bắt kịp xu hướng của nhạc DJ quốc tế

Tuy mới ra đời, nhưng ngành DJ Việt Nam được đánh giá là một trong ngành có sức vươn mạnh mẽ nhất. Ngày nay, tài năng của các DJ chuyên nghiệp tại Việt Nam cũng bắt đầu được DJ chuyên nghiệp nước ngoài đánh giá cao.

Vào ngày 31/8 và 1/9 tới, những người yêu nhạc DJ sẽ được cảm nhận linh hồn của nhạc DJ qua sự sáng tạo không biên giới trong âm nhạc qua những ngón tay tài ba của 3 nghệ sỹ DJ quốc tế nổi tiếng thế giới: DJ Y, DJ Daiya và DJ Marius trong bữa tiệc DJ kéo dài 2 ngày với tên gọi “Back to basics” (tạm dịch: trở về nguyên bản) và “Houseduction” tại tầng 19 tòa nhà Pacific Place.
 
Bắt đầu con đường DJ của mình vào năm 1995, DJY là gương mặt góp phần quan trọng trong sự phát triển của nền nhạc DJ tại Pháp. Năm 2008 anh và người bạn DJ Bruno đề xướng chương trình thử nghiệm mang tên Blue Glasses nhằm mục đích giải trí cho khán giả và quảng bá nhạc điện tử ở Việt Nam. Blue Glasses ban đầu là một bữa tiệc mà người tham gia phải đeo một chiếc kính đặc biệt màu xanh và tham gia chụp hình. Từ ý tưởng thử nghiệm này, DJY đã đưa Blue Glasses đến rất nhiều bar và club trên thế giới. Năm 2009, DJY. hợp tác với một trong những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng nhất Việt Nam là Hà Trương, giúp cô tạo ra một bầu không khí âm nhạc đặc biệt xuyên suốt show thời trang. Buổi trình diễn đó đã trở thành một sự kiện đặc biệt thành công, trình diễn trước 2500 khán giả khiến họ có những khoảnh khắc không thể quên.

Việt Nam bắt đầu bắt kịp xu hướng của nhạc DJ quốc tế - 1

Cùng với DJY, DJ Daiya cũng là 1 gương mặt không thể không nhắc tới khi đề cập đến ngành DJ tại Đông Nam Á. Sinh ra tại Tokyo và lớn lên ở Anh, nơi mà tình yêu dành cho nhạc điện tử của anh được ươm mầm. Bắt đầu sự nghiệp âm nhạc từ năm 1996, chỉ sau 5 năm phi thường, anh nổi lên là một người mang văn hóa âm nhạc và người có ảnh hưởng lớn nhất đến nền nhạc DJ tại Đông Nam Á.

Việt Nam bắt đầu bắt kịp xu hướng của nhạc DJ quốc tế - 2

Nghệ sỹ tiêu biểu cho thể loại nhạc House, dòng nhạc luôn đem lại cho người nghe sự hưng phấn đến nỗi nó được ví như “một tôn giáo cổ xưa trong đó con người luôn hạnh phúc và cười thật to”, là nghệ sỹ DJ Marius. Từ người thưởng thức âm nhạc và luôn dành một tình yêu lớn cho các yếu tố mượt mà của âm thanh, Marius sau đó đã đặt ra các quy tắc cho âm thanh và chính ông trở thành người tạo ra âm nhạc. Với niềm đam mê nhạc Jazz, Funk và Disco, nhạc House đến với ông rất tự nhiên, và ông luôn nỗ lực không ngừng trong việc truyền đạt niềm tin của mình vào âm nhạc. Marius liên tục khai thác vô số sự kết hợp trong âm thanh và đi tiên phong trong việc phá vỡ những biên giới của thể loại nhạc này. Với sự hoàn hảo trong âm thanh của mình, Marius Ionita góp phần đặt ra các tiêu chuẩn cho nền âm nhạc tại Trung Quốc.
 
Ngành DJ ở Việt Nam hiện nay còn rất non trẻ, mới ra đời cách đây khoảng 7-8 năm, vào thời gian mà ngành công nghiệp giải trí, đặc biệt là các quán bar và club phát triển nhất. Tuy mới ra đời, nhưng ngành DJ Việt Nam được đánh giá là một trong ngành có sức vươn mạnh mẽ nhất. Ngày nay, tài năng của các DJ chuyên nghiệp tại Việt Nam cũng bắt đầu được DJ chuyên nghiệp nước ngoài đánh giá cao. Linh hồn của nhạc DJ là truyền tải được những trải nghiệm trong quá khứ và những khát khao trong tương lai của những người tạo ra nó thông qua sự sáng tạo trong các yếu tố âm nhạc. Tuy nhiên, các DJ Việt Nam sẽ cần thêm thời gian để có thể tự tạo ra những bài nhạc DJ chất lượng của chính mình. Do vậy, người thưởng thức âm nhạc tại Việt Nam cũng chưa có cơ hội để cảm nhận được linh hồn thực sự của DJ, và hiểu được điều gì làm nên sự lôi cuốn của nhạc DJ.

Việt Nam bắt đầu bắt kịp xu hướng của nhạc DJ quốc tế - 3

Bắt kịp xu hướng DJ quốc tế là mong ước không chỉ của những người chơi nhạc DJ, những khán giả thưởng thức nhạc DJ mà còn là của những người tạo ra điểm hẹn cho âm nhạc. Tuy nhiên, chi phí để thuê một DJ quốc tế chuyên nghiệp thì không phải là thấp và hiện nay cũng chưa có nhiều người dám “liều”. Là một cơ hội cho những người yêu nhạc DJ, vào cuối tháng 8 này, khán giả yêu nhạc DJ thủ đô sẽ có cơ hội được bắt kịp xu hướng DJ quốc tế và cảm nhận dòng chảy của nhạc DJ thực trong 2 đêm nhạc tại The Rooftop của 3 DJ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, những người sẽ đưa khái niệm DJ trở về với nguyên bản khi chỉ sử dụng những công cụ truyền thống của các DJ mà không có sự can thiệp của công nghệ mới.
 
The Rooftop Bar & Restaurant
 
Tầng 19, tòa nhà Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 
Thông tin thêm về The Rooftop: http://www.facebook.com/TheRooftopHanoi
 
Điện thoại liên hệ: 04.39461901