Trần Hà Nhi “bùng cháy” ở Vietnam Idol 2015

(Dân trí) - Đêm thi đầu tiên Vietnam Idol 2015 Vòng Gala chủ đề “Những ca khúc quốc tế” vừa lên sóng tối 24/5. Là thí sinh biểu diễn đầu tiên, Trần Hà Nhi để lại ấn tượng lớn cho khán giả khi thể hiện sự lôi cuốn, tự tin trong giọng hát lẫn phong cách trên sân khấu.

Top 8 Vietnam Idol 2015 tranh tài tại Vòng Gala bao gồm: Hà Nhi - Nguyễn Duy - Bích Ngọc - Ngọc Việt - Minh Quân - Khánh Tiên - Trọng Hiếu - và Vân Quỳnh đã thật sự mang đến không gian âm nhạc sôi động và đầy màu sắc trong tối cuối tuần.

Trần Hà Nhi mở màn thành công với

Trần Hà Nhi mở màn thành công với "Burn"

Đây cũng là đêm thi mà giám khảo Thu Minh tạm vắng mặt để hoàn thành vai trò làm mẹ của mình, đồng thời đón nhận sự xuất hiện đặc biệt của hai giám khảo khách mời - nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng thế giới Mark Walton và diva Hồng Nhung.

Chọn Burn (sáng tác: Ryan Tedder, Ellie Goulding, Greg Kurstin, Noel Zancanella, Brent Kutzle) từng gắn liền với tên tuổi Ellie, Trần Hà Nhi cho thấy sự mạo hiểm và dám thử thách của mình với một ca khúc khó.

Cô sinh viên trường Đại học Ngoại thương đã mang đến sân khấu sự sôi động, tươi vui và trẻ trung với những đoạn phiêu được nhấn nhá đầy tinh tế và cảm xúc.

Với phần mở màn thành công này, giám khảo khách mời Hồng Nhung đã không ngần ngại dành cho Hà Nhi lời khen ngợi: “Tôi thấy một tính cách rất nghệ sỹ ở em, điều đó rất là quan trọng hơn cả giọng hát. Em hát rất hay, hát rất chắc và rất tự tin.” Trong khi đó, giám khảo Thanh Bùi tỏ ra vô cùng vui mừng khi nhận thấy sự tiến bộ của cô gái này trong cách biểu lộ sắc thái cảm xúc của mình, điều mà Nhi chưa làm được ở vòng thi trước.

Trần Hà Nhi mở màn thành công với

Cô sinh viên trường Đại học Ngoại thương đã mang đến sân khấu sự sôi động, tươi vui và trẻ trung với những đoạn phiêu được nhấn nhá đầy tinh tế và cảm xúc

Chia sẻ cảm xúc ngay sau đêm thi, Trần Hà Nhi cho biết, vì là người hát mở đầu nên cô rất áp lực. Tuy nhiên, Hà Nhi tự trấn an mình rằng, cứ hát như đó là lần cuối cùng được thỏa sức đam mê, còn kết quả ra sao cũng không quá quan trọng. Không ngờ, chính tinh thần này đã giúp Hà Nhi có một phần thi thành công ngoài mong đợi. Cô thậm chí còn được giám khảo khách mời- nhà sản xuất âm nhạc Mark Walton nhận xét là một trong 2 thí sinh xuất sắc nhất đêm thi, cùng với Trọng Hiếu.

“Khi được giám khảo Mark Walton nhận xét Nhi và Hiếu là 2 trong 8 thí sinh tốt nhất đêm nay thì phải nói rằng Nhi thực sự quá bất ngờ. Vì thực chất Nhi mới chỉ làm được chỉ làm được 70% mục tiêu đề ra thôi. Lời khen của giám khảo Mark Walton được xem là nguồn động viên cực kỳ lớn đối với Nhi. Lúc  đó đứng dưới sân khấu và nghe anh ấy nhận xét mình giống như “nghệ sĩ” như vậy, Nhi rất bất ngờ và tự hỏi rằng “Trời ơi, mình xứng đáng được cái tên đó hả?” Vì thế cho nên vào những vòng thi tới Nhi sẽ ráng cố gắng để xứng với 2 chữ “nghệ sĩ” chứ không phải là thí sinh”, cô chia sẻ.

Trần Hà Nhi mở màn thành công với

Cô được giám khảo khách mời- nhà sản xuất âm nhạc Mark Walton nhận xét là một trong 2 thí sinh xuất sắc nhất đêm thi, cùng với Trọng Hiếu

Về lý do chọn ca khúc Burn, Trần Hà Nhi cho biết, tập 7 là một vòng thi rất nhẹ nhàng nên Nhi đã chọn ca khúc Dòng thời gian, một ca khúc có giai điệu rất dễ đi vào lòng người. Nhưng ở tập 8, Hà Nhi quyết định chọn ca khúc Burn với mong muốn quay trở lại hình tượng mà mình đã lựa chọn: “Nhi chỉ muốn bùng cháy với thể loại Pop RnB”, Hà Nhi nói thêm.

Linh Lê