Âm nhạc mùa Giáng Sinh:

“Tôi hy vọng “Ngày mai đắm say” sẽ là ca khúc thành công…”

Đúng dịp Giáng Sinh năm nay, tác giả trẻ Minh Giang đã bất ngờ giới thiệu một ca khúc Giáng Sinh hoàn toàn mới. Đó chính là ca khúc “Ngày mai đắm say“. Hãy cùng lắng nghe tác giả ca khúc này chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

Chào Minh Giang , vì sao bạn lại đặt tên ca khúc Giáng Sinh này là “Ngày mai đắm say”?.

 

Vâng  rất đơn giản vì đó là một cái tên hay và đẹp, nó hướng mọi người nhìn đến một ngày mai, nhìn về một năm mới với nhiều điều hy vọng tốt lành.

 

Lời ca trong ca khúc này đẹp và rất có ý nghĩa, phù hợp với không khí năm mới, phải chăng bạn đã nhờ đến một chuyên gia nào đó cố vấn về phần ca từ?

 

Quả thật tôi rất tự hào về phần lời ca của bài hát này. Mỗi câu hát trong ca khúc đều có ý nghĩa riêng. Và cũng rất đơn giản, chỉ cần nghe thoáng qua là bạn có thể cảm nhận được ngay nội dung của bài hát này là gì.

 

Ca từ trong ca khúc thì rất ngọt ngào , rất dịu dàng, tuy nhiên cách hát của bạn lại bạn lại chưa ngọt ngào lắm, bạn nghĩ sao về ý kiến này?

 

Quả thật là có như thế nhưng bạn cũng nên nhớ rằng, một năm mới đến, đem đến cho chúng ta cả những thuận lợi và cả những khó khăn, vì thế mà một bài hát về năm mới lại ngọt ngào từ đầu đến cuối như một thanh kẹo bọc đường thì có lẽ bài hát đó nói về năm mới của người hành tinh khác chứ không phải năm mới của con người.

 

Vì sao bạn không sản xuất và phát hành album nhạc như các ca sĩ khác mà lại tặng các bài hát của mình miễn phí trên trang web cá nhân của bạn?

 

Bạn biết đấy dù bạn là ai, dù bạn ở quốc gia nào, bạn cũng không thể thoát khỏi sức hấp dẫn của hai từ miễn phí, tuy nhiên các sản phẩm miễn phí thì thông thường có chất lượng không được tốt cho lắm. Nhưng riêng với 7 ca khúc mới của tôi đặc biệt là ca khúc “Ta chung lối về” và “Ngày mai đắm say” thì chất lượng lại không hề miễn phí một chút nào .

 

Nhưng anh không sợ các ca khúc của mình sẽ bị xâm phạm bản quyền hay sao?

 

Cảm ơn bạn đã lo giúp tôi, tất cả các ca khúc mới của tôi đều đã được đăng kí bản quyền tác giả trước khi tôi đưa lên mạng internet .

 

“Tôi hy vọng “Ngày mai đắm say” sẽ là ca khúc thành công…” - 1

Tác giả trẻ Minh Giang

 

Ngoài ca khúc “Ngày Mai Đắm Say”, anh muốn nói gì về 6 ca khúc còn lại?

 

6 ca khúc còn lại tuy không nói về năm mới nhưng khi nghe bạn sẽ cảm nhận trong mỗi bài đều có một cái mới. Tuy nhiên không phải làm mới theo kiểu gây sốc hay gào thét , hay cưa sừng làm nghé cố tỏ ra mình đáng yêu dễ thương. Tôi làm mới theo kiểu minh-giang.com

 

7 ca khúc mới của anh đều có thể được download hoàn toàn miễn phí tại trang web www.minh-giang.com? 

 

Đúng như thế, nhưng bạn nhớ là minh-giang.com chứ không phải minhgiang.com đâu nhé .Và tôi cũng xin nhắc bạn thêm là abum đầu tiên thì như vậy , nhưng album tiếp theo của tôi chắc chắn sẽ không miễn phí nữa đâu đấy  cười).

 

Câu hỏi cuối cùng , anh hy vọng điều gì vào các ca khúc mà anh gửi tặng mọi người?

 

Bạn hỏi về hy vọng đúng không, đã là hy vọng thì tôi cứ hy vọng quá tay lên một chút , chẳng có ai đánh thuế cả . Tôi hy vọng “Ngày mai đắm say” sẽ là ca khúc Giáng Sinh thành công nhất 2009.

 

Cảm ơn bạn!