Tổ chức cuộc thi “Giọng ca nhí hò xự xang xê cống”

(Dân trí) - Ban tổ chức chương trình “Giọng ca nhí hò xự xang xê cống” vừa công bố kế hoạch tổ chức cuộc thi “Giọng ca nhí hò xự xang xê cống” năm 2015 tại Bạc Liêu.

Theo Ban tổ chức cho biết, cuộc thi “Giọng ca nhí hò xự xang xê cống” là một cuộc thi tài năng dành cho các em thiếu nhi từ 9- 15 tuổi đến từ 21 tỉnh, thành phía Nam.

Tổ chức cuộc thi “Giọng ca nhí hò xự xang xê cống”
Các em nhỏ tham gia hát đờn ca tài tử lại Festival Đờn ca tử Nam Bộ lần I tổ chức ở Bạc Liêu vào tháng 4/2014.

Cho đến hiện nay, Ban tổ chức đã nhận được đăng ký của khoảng 80 em thí sinh. Dự kiến đến cuối tháng 4/2015 sẽ chốt lại danh sách các thí sinh đăng ký dự thi.   

Sau đó, Ban tổ chức sẽ tổ chức các vòng sơ khảo tại một số tỉnh, thành trong khu vực để chọn ra 28 thí sinh vào vòng bán kết. Tiếp đó sẽ chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết để chọn ra giải quán quân cuộc thi. Các thí sinh dự thi sẽ trình diễn các nội dung chính là những bài bản phổ biến của đờn ca tài tử và các kiến thức liên quan đến thể loại này.

“Giọng ca nhí” giành giải cao nhất của cuộc thi sẽ nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng tiền mặt và 1 học bổng toàn phần đào tạo về đờn ca tài tử.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ lên sóng từ tháng 5/2015 vào chủ nhật hàng tuần (khoảng 11 đêm) trên đài Đài PT-TH tỉnh Bạc Liêu.

Cuộc thi do Đài PT-TH tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng một số nhà tài trợ tổ chức nhằm góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ.

Các em thiếu nhi yêu thích và có năng khiếu về đờn ca tài tử có thể đăng ký dự thi.

                                                                                                Giang Hải Yến