Á quân Sao Mai 2011 làm liveshow “Tình ca”

(Dân trí) - Lần đầu tiên ca sỹ trẻ dòng nhạc thính phòng, Vũ Thắng Lợi thực hiện đêm nhạc riêng để quảng bá album “Tình ca” vào ngày 5/4 tại Hà Nội.

Sau khi đoạt giải Á quân dòng nhạc thính phòng Sao Mai 2011, Vũ Thắng Lợi thực sự đã có những bước tiến dài trong sự nghiệp, được đánh giá nổi bật hơn rất nhiều ca sỹ có cùng điểm xuất phát với anh.

Liên tục được mời tham gia các chương trình âm nhạc hàng đầu Việt Nam, đứng chung với những diva và các ngôi sao lớn, xuất hiện trong các chương trình ca nhạc quy mô trên truyền hình Việt Nam,… Vũ Thắng Lợi đã vượt qua được những áp lực và bước đầu chứng tỏ được bản lĩnh và tài năng của mình.

Vũ Thắng Lợi ra mắt album đầu tay, Tình ca

Vũ Thắng Lợi ra mắt album đầu tay, "Tình ca"

Nam ca sỹ này sẽ phát hành album đầu tay, Tình ca vào ngày 5/4 tới.  Album gồm 9 ca khúc.  8 ca khúc trong số đó là những bài hát thuộc hàng “mẫu mực” trong kho tàng âm nhạc cách mạng Việt Nam: Ca ngợi Hồ Chủ Tịch (Văn Cao), Tình ca (Hoàng Việt), Những ánh sao đêm (Phan Huỳnh Điểu), Hà Nội niềm tin và hy vọng (Phan Nhân), Giai điệu Tổ Quốc (Trần Tiến), Bài ca Hà Nội (Vũ Thanh), Cảm xúc tháng mười (Nguyễn Thành), Tình Ca (Phạm Duy). Ca khúc thứ 9 là một bản song ca cùng ca sỹ Uyên Linh và cũng là ca khúc mới duy nhất xuất hiện trong album - Xanh bạc mái đầu (Đức Trí), ca khúc trong phim Áo lụa Hà Đông.

Điểm khác biệt lớn nhất của album này so với các CD “nhạc đỏ” trước đây là cách hát mới mẻ (pop classic), khá nhẹ nhàng, khác hoàn toàn so với cách hát “nhạc đỏ” mạnh mẽ, hùng tráng mà khán giả thường biết đến. Kỹ thuật điêu luyện và những trải nghiệm trong 2 năm đi hát sau khi bước ra từ cuộc thi Sao Mai đã giúp Vũ Thắng Lợi thoát khỏi lối hát cũ kỹ và khá khô cứng để thể hiện các ca khúc cách mạng một cách nhẹ nhõm, gần gũi, mới mẻ và đầy hấp dẫn.

Vũ Thắng Lợi ra mắt album đầu tay, Tình ca
Để giới thiệu album tới khán giả, Á quân Sao Mai 2011 thực hiện đêm nhạc riêng tại Hà Nội vào ngày 5/4

Vũ Thắng Lợi chia sẻ, anh muốn theo đuổi thể loại pop classic, cùng với ước mơ chinh phục những ca khúc đi cùng năm tháng theo cách hát này. Khi ca khúc Hà Nội niềm tin và hy vọng lọt vào Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích được trình diễn live trên sân khấu, đã có nhiều khán giả và một số nhà báo đánh giá rất cao và tỏ ra thích thú với lối hát mới mẻ, hiện đại nhưng vẫn rất sâu lắng tinh tế này của Vũ Thắng Lợi. Đây chính là phần thưởng đầu tiên đối với anh, cũng như là động lực lớn để Vũ Thắng Lợi tiếp tục theo đuổi con đường khá riêng biệt này.

Để giới thiệu album Tình ca, Vũ Thắng Lợi đã quyết định tổ chức một liveshow vào lúc 20h tối 5/4/2014 tại rạp Công Nhân – Tràng Tiền. Uyên Linh sẽ xuất hiện trong đêm nhạc của Vũ Thắng Lợi với tư cách ca sỹ khách mời.

Hà Thanh