Thứ hai, 20/03/2017 - 21:35

Cà Mau:

Đề nghị phạt người đàn ông Hàn Quốc cưới cô gái Việt 16 tuổi

Dân trí Liên quan đến vụ người đàn ông Hàn Quốc làm đám cưới với cô gái Việt Nam 16 tuổi, ngày 20/3, Công an tỉnh Cà Mau xác nhận, đơn vị này đã gửi văn bản đến UBND tỉnh đề nghị xử phạt hành chính đối với người ngoại quốc này.
 >> Ngăn chặn đám cưới của cô dâu 16 tuổi với chú rể Hàn Quốc

Người bị đề nghị xử phạt hành chính được xác định là ông Kim Sun Bin (34 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc).

Ông Sun Bin bị đề nghị xử phạt 20 triệu đồng vì nhập cảnh Việt Nam sai mục đích. Theo giấy tờ, mục đích nhập cảnh của ông Sun Bin là du lịch nhưng ông lại tổ chức cưới vợ. Điều đáng nói, người vợ ông Sun Bin chuẩn bị cưới là một thiếu nữ Việt Nam chỉ mới 16 tuổi. Trong khi đó, theo quy định của pháp luật Việt Nam, cô gái này chưa đủ tuổi kết hôn.


Trung tâm tiệc cưới Bạch Vân - nơi diễn ra đám cưới giữa người đàn ông Hàn Quốc với cô gái Việt 16 tuổi mà các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn.

Trung tâm tiệc cưới Bạch Vân - nơi diễn ra đám cưới giữa người đàn ông Hàn Quốc với cô gái Việt 16 tuổi mà các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn.

Như Dân trí đã phản ánh, vào ngày 15/3, hàng trăm khách đến Trung tâm tiệc cưới Bạch Vân (thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) dự đám cưới của chú rể Hàn Quốc phải ra về vì đám cưới không được tổ chức.

Theo chính quyền sở tại, chú rể trong tiệc cưới là người Hàn Quốc tên Kim Sun Bin (34 tuổi). Cô gái đồng ý lấy người đàn ông Hàn Quốc này tên là H. (quê ở huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau), được chị họ có chồng ở Hàn Quốc giới thiệu làm quen.

Ông Nguyễn Chí Thuần (Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi) cho biết, sau khi cơ quan chức năng phân tích, chỉ rõ việc làm này là vi phạm luật hôn nhân gia đình, gia đình cô dâu đã cam kết không gả con gái khi chưa đủ tuổi trưởng thành.

Tuấn Thanh