Thứ sáu, 06/01/2017 - 20:26

Hải Phòng:

Chủ tịch phường bị kỷ luật vì cho chặt 2 cây quý

Dân trí Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu tiến hành kỷ luật Chủ tịch phường Cát Dài, quận Lê Chân vì để dân chặt hai cây xanh.

Công viên cây xanh Tam Bạc, khu vực có hai cây xanh vừa bị chặt bỏ
Công viên cây xanh Tam Bạc, khu vực có hai cây xanh vừa bị chặt bỏ

Trao đổi với PV Dân trí hôm nay (ngày 6/1), ông Phạm Tiến Du, chủ tịch UBND quận Lê Chân, TP Hải Phòng cho biết, ngày mai quận Lê Chân sẽ họp để xem xét kỷ luật Chủ tịch phường Cát Dài do để xảy ra việc chặt hai cây xanh.

Theo ông Du, trước đó, ông Nguyễn Đông Hải, Chủ tịch phường Cát Dài đã đồng ý cho người dân chặt hai cây Long Não (loại cây thân gỗ thuộc dòng quý hiếm). Hai cây xanh bị chặt hiện đang được cất giữ trong đền Tam Kỳ. Quận Lê Chân đã có văn bản thu hồi hai cây Long Não đã bị đốn hạ này.

Hiện nay, quận Lê Chân đang tiến hành lộ trình xem xét điều chuyển công tác ông Hải.

Ông Nguyễn Tiến Du cho biết thêm, ông Hải, Chủ tịch phường Cát Dài cho chặt hai cây xanh này vì mục đích cung tiến cho đền Tam Kỳ. Hai cây Long Não này là cây gỗ được trồng lâu năm và chưa được đánh số. Đây là loại gỗ có giá trị cao trong việc đóng đồ thờ cúng mà nhân gian rất ưa chuộng.

Điều đáng nói là hai cây xanh trên đang nằm trong khu vực xây dựng Công viên Cây xanh Tam Bạc và bị chặt hạ đúng lúc cơ quan chức năng đang cho trồng thêm cây tại khu vực này để tạo thêm cảnh quan cho trung tâm thành phố.

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, ông Nguyễn Văn Tùng đã có văn bản yêu cầu UBND quận Lê Chân tiến hành kỷ luật nghiêm khắc với Chủ tịch phường Cát Dài. Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho rằng việc để người dân chặt bỏ hai cây xanh lâu năm và quý hiếm trên địa bàn là trách nhiệm lãnh đạo phường Cát Dài.

Thu Hằng