Thứ tư, 06/02/2013 - 09:04

“Cháy” máy ATM

Dân trí Chiều ngày 5/2 (tức 25 tháng Chạp), nhiều cây ATM của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Sóc Trăng (Agribank Sóc Trăng) trên địa bàn thành phố Sóc Trăng bị “cháy” khiến người dân lo lắng vì không thể rút được tiền.

Cây ATM đóng cửa trên đường Trần Hưng Đạo
Cây ATM đóng cửa trên đường Trần Hưng Đạo
 
Tại số 4 đường Trần Hưng Đạo (phường 2 - TP Sóc Trăng) có hai cột ATM đều đóng kín cửa với tấm giấy thông báo máy trục trặc kỹ thuật nên không hoạt động được. Một nhân viên bảo vệ trực ở đây cho biết lý do phải đóng cửa là do cây ATM này không còn tiền.

 

Tại trụ sở chính của Agribank Sóc Trăng cũng trên đường Trần Hưng Đạo cũng có hai cây ATM nhưng chỉ có một cây hoạt động, cây còn lại bị “tê liệt”. Tại cây ATM hiếm hoi đang hoạt động, dòng người xếp hàng chờ rút tiền đông nghịt. Nhiều người thấy đông quá, không đủ kiên nhẫn phải bỏ về.
 
Xếp hàng chờ rút tiền ngày Tết
Xếp hàng chờ rút tiền ngày Tết

 

Trước nhà hàng Hưng Lộc Phát (cũng trên đường Trần Hưng Đạo, phường 2) còn có một cây ATM của Agribank Sóc Trăng cũng bị “tê liệt”. Tại chi nhánh Agribank Ba Xuyên trên đường Lê Lợi (phường 6) có một cây ATM đang hoạt động có rất đông người chờ rút tiền.

 

Cổng trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng (đường Lê Hồng Phong, phường 3) có một cây ATM cũng của Agribank Sóc Trăng dù cửa mở rộng và không có thông báo gì nhưng nhiều người vào rút tiền đều ỉu xìu trở ra vì máy… không hoạt động.
 
Cây ATM trên đường Lê Hồng Phong mở cửa nhưng không rút được tiền
Cây ATM trên đường Lê Hồng Phong mở cửa nhưng không rút được tiền

 

Chị Nguyễn Thanh Hương, một công chức ở thành phố Sóc Trăng nói: “Tết tới nơi rồi, bây giờ có lương tháng 1 nên tranh thủ ra rút tiền để sắm Tết nhưng không có tiền. Kiểu này lấy đâu ra tiền tiêu Tết?”.
 
Tại Quảng Bình, tình trạng quá tải cũng xảy ra ở nhiều cây ATM thuộc nhiều ngân hàng khác nhau. Chị Lan, nhân viên một công ty trên địa bàn TP Đồng Hới, than phiền, cận Tết nên chị rất cần rút tiền để chi tiêu, nhưng đến cây ATM nào cũng phải chờ đợi rất lâu, đến lượt mình thì có khi cây hết tiền hoặc trục trặc vì quá tải.
 
Những ngày này, do lượng người có nhu cầu rút tiền quá đông khiến nhiều cây ATM quá tải 
Những ngày này, do lượng người có nhu cầu rút tiền quá đông khiến nhiều cây ATM quá tải 
 
Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Xuân Hùng, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Quảng Bình, cho biết, mấy ngày cận Tết, số lượng giao dịch ATM tăng đột biến do nhiều người tranh thủ rút tiền để mua sắm Tết. Để không xảy ra tình trạng máy ATM hết tiền trong dịp Tết Nguyên đán, Agribank sẽ tăng tần suất tiếp quỹ và chuẩn bị nguồn tiền dự phòng để tiếp quỹ kịp thời khi cần.
 
“Hiện Ngân hàng Nông và Phát triển Nông thôn, Chi nhánh Quảng Bình là đơn vị đầu tiên sử dụng phần mềm điện toán để quản lý và theo dõi hoạt động của các cột ATM trên địa bàn. Hệ thống này sẽ tự động nhắn tin báo lỗi khi xảy ra trục trặc tại các cột ATM, cũng như số tiền còn lại trong cột để tiếp quỹ kịp thời”, ông Hùng nói.
 
Theo ông Bùi Ngọc Oanh, Trưởng phòng dịch vụ, Maketting Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vào ngày 28 Tết, 15 cột ATM của Agribank tại TP Đồng Hới và các huyện, thị sẽ được nạp số tiền tối đa, từ 800 triệu - 1 tỉ đồng để đáp ứng nhu cầu rút tiền của khách hàng trong đợt cao điểm Tết. 

 

Bạch Dương - Đăng Đức