Thứ sáu, 11/03/2016 - 21:30

Bến Tre:

Bãi rác “khủng” bỗng dưng cháy ngùn ngụt, cả khu dân cư hoảng hồn

Dân trí Khoảng 16 giờ ngày 11/3, bãi rác Phú Hưng (xã Phú Hưng, tỉnh Bến Tre) bỗng dưng bốc cháy ngùn ngụt, khói đen vây kín bầu trời khiến người dân một phen hoảng hồn.

Theo một người dân có mặt tại bãi rác cho biết, vào thời điểm trên bất ngờ nghe một tiếng nổ phát ra trong lòng bãi rác rồi ngọn lửa bùng lên, cháy dữ dội. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng ra cả khu vực, những người nhặt phế liệu gần đó thấy vậy đã hô hoán nhau bỏ chạy và gọi điện báo cơ quan chức năng.


Lửa cháy ngùn ngụt sau tiếng nổ lớn ở bãi rác

Lửa cháy ngùn ngụt sau tiếng nổ lớn ở bãi rác

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (Công an tỉnh Bến Tre) đã điều động 5 xe cứu hỏa, xe bồn chở nước của Công ty Công trình đô thị Bến Tre, cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường để chữa cháy. Do lửa vẫn âm ỉ cháy bên trong lòng bãi rác nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn. Sau hơn 2 giờ đồng hồ, lực lượng chức năng mới khống chế được đám cháy.


Khói bốc cao gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư xung quanh

Khói bốc cao gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư xung quanh

Được biết, bãi rác xã Phú Hưng là nơi tập kết rác của TP Bến Tre, các Khu công nghiệp và dân ở lân cận... có lượng rác đổ về hàng chục tấn mỗi ngày. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại gì nhưng khói, bụi đã gây ô nhiễm không khí không nhỏ cho dân cư những vùng lân cận.


Cơ quan chức năng phải huy động xe chữa cháy chuyên nghiệp đến dập tắt đám cháy

Cơ quan chức năng phải huy động xe chữa cháy chuyên nghiệp đến dập tắt đám cháy

Trong thời gian dài, người dân sống xung quanh bãi rác Phú Hưng rất bức xúc và gửi đơn cầu cứu khắp nơi vì tình trạng ô nhiễm không khí, nguồn nước ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất. Và trong khi những bức xúc này chưa được "giải tỏa" thì bãi rác này thêm một lần nữa gây ô nhiễm do xảy ra vụ cháy.

Hiện các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra nguyên nhân, khắc phục hậu quả do vụ cháy gây ra.

Minh Giang