Thứ ba, 08/03/2016 - 22:10

Thế giới quần vợt nói gì sau scandal doping của Sharapova?

Dân trí Scandal sử dụng doping của Maria Sharapova đã gây chấn động làng quần vợt thế giới. Những nhân vật nổi tiếng ở môn thể thao này đã có những phản ứng khác nhau sau khi nghe thông tin chấn động này.
 >> “Búp bê” Sharapova trước nguy cơ tan nghiệp sau scandal doping
 >> Maria Sharapova công khai thừa nhận sử dụng doping

Ngày hôm qua, Maria Sharapova đã gây chấn động làng banh nỉ thế giới sau khi công khai thừa nhận sử dụng chất cấm “meldonium”. Ngay sau đó, những nhân vật nổi tiếng ở môn thể thao này đã có những phản ứng khác nhau sau khi nghe thông tin chấn động này.

Sharapova nhận được nhiều sự cảm thông sau scandal doping
Sharapova nhận được nhiều sự cảm thông sau scandal doping

Trên trang Twitter cá nhân, tay vợt huyền thoại Martina Navratilova đã bày tỏ sự cảm thông với hậu bối. Cô nói: “Sharapova đã công khai thừa nhận về scandal doping. Hy vọng rằng mọi chuyện sẽ sáng tỏ. Có vẻ như đây là sai lầm lương thiện của cô ấy”.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến khác cũng đứng về phía Sharapova. Cựu HLV của Andy Murray, Brad Gilbert cho biết: “Tôi thực sự choáng váng khi đội ngũ cộng tác với Sharapova không cập nhật danh sách doping từ WADA. Tất nhiên, Sharapova phải chịu trách nhiệm vì sai lầm nhưng những trợ lý của cô ấy còn đáng trách gấp bội”.

Tay vợt James Blake cho biết: “Ồ. Maria Sharapova thật đáng nể khi quyết định họp báo để công bố sai lầm của mình. Tay vợt Mỹ, Ryan Harrison nói: “Maria Sharapova đã xử lý rất tốt tình hình. Theo tôi, đó là sai lầm lương thiện của nhà vô địch vĩ đại”.

Cựu tay vợt Michael Russell cho biết: “Maria Sharapova đã xử lý rất tốt vấn đề trong buổi họp báo. Dù sao, với tư cách là VĐV chuyên nghiệp, cô ấy cũng nhận thức được về loại thuốc đang dùng”.

Trong khi đó, người “gắt gắt” nhất với “Búp bê Nga” là cựu tay vợt Jennifer Capriati. Trên trang Twitter, cô viết: “Tôi vô cùng tức giận và thất vọng. Ngay cả khi mất nghiệp tôi cũng không bao giờ lựa chọn sự gian dối như vậy. Tôi cũng rất bực mình với đội ngũ bác sĩ đã tìm cách để cô ấy gian lận”.

Theo luật chống doping của Liên đoàn quần vợt thế giới, những VĐV dính doping có thể bị cấm thi đấu 4 năm. Tuy nhiên, Maria Sharapova có thể được giảm án nếu cô chứng minh được mình chỉ sơ ý sử dụng chất cấm.

H.Long