Thứ bảy, 18/02/2017 - 07:50

Đội tuyển futsal Việt Nam cùng bảng với Thái Lan tại giải Đông Nam Á 2017

Dân trí Theo kết quả bốc thăm giải futsal vô địch Đông Nam Á 2017 được công bố ngày 17/2 tại Myanmar, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ sớm đụng đội bóng mạnh nhất khu vực là Thái Lan ngay tại vòng bảng, trong khi Australia và Malaysia sẽ nằm ở bảng bên kia.

Giải vô địch futsal Đông Nam Á 2017 diễn ra từ ngày 23/10 đến 3/11, tại TPHCM, với sự tham dự của 10 đội gồm Myanmar, Malaysia, Philippines, Lào, Australia (bảng A), Thái Lan, Đông Timor, Brunei, Indonesia và chủ nhà Việt Nam (bảng B).

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ đá giải Đông Nam Á 2017 trên sân nhà
Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ đá giải Đông Nam Á 2017 trên sân nhà

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tại vòng bảng, 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào bán kết. Từ vòng bán kết, các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức loại trực tiếp, sau một lượt trận.

Chiếu theo tương quan lực lượng các đội bóng tham dự giải năm nay, Thái Lan và Việt Nam vẫn là những đội mạnh nhất tại bảng B. Trong khi đó, Australia là đội được đánh giá rất cao tại bảng A. Cạnh tranh ngôi đầu bảng với Australia ở bảng A có thể là Malaysia.

Việc đội tuyển futsal Việt Nam nằm chung bảng với Thái Lan sẽ giúp cho đội chủ nhà có thể tránh được đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á ở bán kết, mở ra cơ hội vào chung kết cho đội tuyển futsal Việt Nam.

Dự kiến, vào tháng 3 tới đây, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có HLV mới người Tây Ban Nha. Vị HLV này được giới thiệu sẽ có chất lượng tương đương với HLV Bruno Garcia, người đã đưa đội tuyển futsal Việt Nam vào đến VCK World Cup futsal 2016.

Giải vô địch futsal Đông Nam Á 2017 là giải đấu mà đội tuyển futsal Việt Nam đặt quyết tâm rất cao, bởi giải khu vực năm nay cũng sẽ là giải đấu tuyển chọn cho giải vô địch futsal châu Á 2018. Các đội có thành tích tốt nhất giải Đông Nam Á 2017 sẽ giành quyền đến với giải châu lục vào năm tới. Đấy cũng chính là lý do mà Việt Nam đưa giải về sân nhà TPHCM, hòng chiếm lợi thế trước các đối thủ trong khu vực.

Kim Điền