Thứ ba, 25/07/2017 - 10:51

Tổng thống Trump ủng hộ con rể sau phiên điều trần tại quốc hội

Dân trí Sau phiên điều trần trước quốc hội và khẳng định hoàn toàn trong sạch, Jared Kushner đã nhận được lời khen và động viên từ ông Trump trong một tuyên bố chính thức của Nhà Trắng.
 >> Con rể Tổng thống Trump tiết lộ mối liên hệ với Nga
 >> Con trai, con rể ông Trump cùng ra điều trần trước Quốc hội Mỹ

Cố vấn Jared Kushner phát biểu sau phiên điều trần với Ủy ban Tình báo Thượng viện ngày 24/7. (Ảnh: Getty)
Cố vấn Jared Kushner phát biểu sau phiên điều trần với Ủy ban Tình báo Thượng viện ngày 24/7. (Ảnh: Getty)

Ngày 24/7, bà Sarah Huckabee Sanders, phát ngôn viên của Nhà Trắng, đã đại diện cho Tổng thống Donald Trump bày tỏ sự ủng hộ với cố vấn cấp cao Jared Kushner sau khi Kushner kết thúc phiên điều trần tại quốc hội.

“Tôi biết, Tổng thống rất tự hào về cố vấn Jared Kushner vì đã tình nguyện điều trần và vì rất minh bạch về tất cả những mối quan hệ của ông ấy”, bà Sanders cho biết.

Con rể kiêm trợ lý hàng đầu của Tổng thống Trump, Jared Kushner, đã phủ nhận mọi cáo buộc có liên quan tới Nga trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016. Ông đã đưa ra bản thông báo dài 11 trang trước khi điều trần với Ủy ban Tình báo Thượng Viện tại Điện Capitol.

Tóm tắt về phiên điều trần, ông Kushner khẳng định: “Để tôi nói rõ ràng. Tôi không hề có quan hệ gì với Nga và không có ai trong chiến dịch tranh cử có liên hệ nào khác. Tôi không hề dựa vào Nga để kiếm vốn đầu tư cho các hoạt động kinh doanh và tôi đã rất minh bạch khi công khai toàn bộ tài liệu được yêu cầu”.

Kushner miêu tả cuộc điều trần kéo dài 2 giờ với Ủy ban Tình báo là một "trải nghiệm khá tuyệt".

Để phục vụ buổi điều trần, Jared Kushner đã công bố danh sách 100 mối liên hệ, cũng như hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn từ nước ngoài, thư điện tử trong suốt chiến dịch tranh cử của ông Trump. Trước khi phiên điều trần diễn ra, trong thông báo vào sớm ngày 24/7, ông Kushner khẳng định có 4 cuộc gặp gỡ với người Nga, nhưng hoàn toàn phủ nhận "thông đồng" với Điện Kremlin.

"Tổng thống Trump nghĩ rằng cố vấn Jared đã làm rất tốt và vui khi Kushner đã vượt qua các quy trình. Tôi nghĩ việc này đã giúp các thành viên của Ủy ban Tình báo cũng như tất cả mọi người hiểu những tin đồn thất thiệt là như thế nào. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy và tập trung vào những điều mà người Mỹ thực sự quan tâm", bà Sanders nói.

Đức Hoàng

Theo Dailymail