Thứ năm, 14/09/2017 - 21:36

Tàu ngầm Nga phóng 7 tên lửa hành trình xóa sổ mục tiêu IS ở Syria

Dân trí Hai tàu ngầm của Nga đã phóng 7 tên lửa hành trình Kalibr từ Địa Trung Hải để tấn công các mục tiêu khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria.
 >> Nga rậm rịch tái thiết Syria
 >> Mỹ toan tính gì khi cuộc chiến chống IS ở Syria đi vào hồi kết?
 >> Phương Tây đặt câu hỏi: Nga có gì để tái thiết Syria?

Một vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm của quân đội Nga (Ảnh: RT)
Một vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm của quân đội Nga (Ảnh: RT)

RT dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết 2 tàu ngầm Velikiy Novgorod và Kolpino của nước này hôm nay 14/9 đã phóng 7 tên lửa hành trình Kalibr từ Địa Trung Hải vào các mục tiêu IS ở Syria.

Thông báo cho biết các tên lửa Kalibr đã bắn trúng các mục tiêu gồm “các trung tâm điều khiển, trung tâm truyền thông, các kho đạn dược và vũ khí tại các khu vực do IS kiểm soát ở đông nam Deir ez-Zor”.

Theo Hải quân Nga, 7 tên lửa được phóng từ 2 tàu ngầm ở phía đông Địa Trung Hải đã tấn công chính xác các mục tiêu trong phạm vi 500-670 km. Moscow đang hỗ trợ quân đội chính phủ Syria đánh bật các tay súng IS khỏi các khu vực do tổ chức khủng bố này kiểm soát.

Tuần trước, với sự giúp đỡ của Không quân Nga, quân đội Syria đã phá vỡ vòng vây của phiến quân IS bao quanh thành phố Deir ez-Zor - nơi các tay súng khủng bố chiếm giữ trong khoảng 3 năm.

Nga đã duy trì một đội hải quân, bao gồm các tàu chiến hiện đại và nhiều tàu khác, trên biển Địa Trung Hải kể từ khi nước này bắt đầu tham gia cuộc chiến chống khủng bố tại Syria năm 2015.

Thành Đạt

Theo RT