Thứ năm, 12/01/2017 - 16:05

Nga đưa hệ thống tên lửa tối tân đến Moscow

Dân trí Nga vừa điều một trung đoàn tên lửa đất đối không được trang bị hệ thống phòng không S-400 làm nhiệm vụ trực chiến ở khu vực ngoại ô Moscow, hãng tin Interfax cho biết hôm qua 11/1.
 >> Nga khoe sức mạnh tên lửa chưa từng tham chiến
 >> Nga tập trung phát triển phương tiện xuyên thủng mọi lá chắn tên lửa

Nga đưa tên lửa mạnh nhất đến Moscow


Một tổ hợp tên lửa S-400 của Nga. (Ảnh minh họa:RT)

Một tổ hợp tên lửa S-400 của Nga. (Ảnh minh họa:RT)

Interfax dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Các khẩu đội của Trung đoàn tên lửa cao xạ (SAM) thuộc Binh đoàn phòng không Moscow đã đưa tổ hợp tên lửa S-400 Triumph vào sử dụng và làm nhiệm vụ phòng không cho Moscow và khu công nghiệp trung tâm của Nga”.

Hệ thống này được đưa đến khu vực Kapustin Yar, thuộc Moscow từ tháng 12 năm ngoái. Dự kiến, trung đoàn tên lửa cao xạ trang bị tổ hợp tên lửa S-400 Triumf tiếp theo cũng sẽ được đưa vào trực chiến ở ngoại ô Moscow trong thời gian tới. Theo Bộ Quốc phòng Nga, dự kiến năm 2017 sẽ có thêm 4 tổ hợp loại này được đưa vào biên chế.

Thông báo nhấn mạnh, nhiệm vụ chính của hệ thống này là phòng không và bảo vệ các cơ quan quản lý nhà nước, tổ hợp quân sự, công nghiệp và năng lượng trước các cuộc tấn công từ trên không.

Hệ thống tên lửa S-400 Triumf được thiết kế để ngăn chặn các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình, máy bay chiến thuật và chiến lược, tên lửa đạn đạo. Hệ thống mới có khả năng tấn công các mục tiêu đang di chuyển trên không bao gồm cả máy bay, tên lửa hành trình ở cự ly tới 400km, hay các mục tiêu tên lửa đạn đạo di chuyển với tốc độ 4,8km/giây ở tọa độ từ vài mét đến vài chục km.

Minh Phương

Theo RT