Thứ hai, 07/08/2017 - 20:55

Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật gần biên giới Triều Tiên

Dân trí Hải quân Hàn Quốc vừa thực hiện tập trận bắn đạn thật định kỳ ở khu vực biên giới phía tây với Triều Tiên trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên leo thang căng thẳng.
 >> Hàn Quốc “khoe” tên lửa tấn công chính xác nhằm đối phó Triều Tiên
 >> Hàn Quốc bị nghi lên kế hoạch tấn công căn cứ tên lửa, hạt nhân của Triều Tiên

(Ảnh minh họa: Yonhap)
(Ảnh minh họa: Yonhap)

Yonhap đưa tin, Lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc ngày 7/8 đã thực hiện cuộc diễn tập bắn đạn thật ở khu vực biên giới phía tây với Triều Tiên. Hàn Quốc đã bắn tên lửa đất đối đất Spike và 200 quả đạn pháo tự hành K9. Theo lực lượng thủy quân lục chiến, trong cuộc tập trận do Bộ Tư lệnh Quốc phòng Tây Bắc và Lữ đoàn 6 tổ chức, Hàn Quốc cũng bắn r​ock​et từ máy bay trực thăng AH-1S Cobra.

Một quan chức thuộc Lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc cho biết: “Cuộc diễn tập được tổ chức trong vùng lãnh hải phía Nam của đường giới hạn phía bắc (NLL). Đây là cuộc tập trận thường kỳ nhằm tăng cường hiệu quả tác chiến. Phía Hàn Quốc đã tuân thủ những quy định hiện hành, thông báo cho Triều Tiên về kế hoạch diễn tập thông qua Ủy ban đình chiến quân sự của Bộ chỉ huy Liên hợp quốc”.

Tên lửa Spike của Hàn Quốc bắt đầu được triển khai năm 2013 và với mục tiêu vô hiệu hóa hỏa lực tại khu vực duyên hải của Triều Tiên.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên sau các vụ thử tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng. Triều Tiên được cho là sắp thử hạt nhân lần 6 để thách thức các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc.

Trong khi đó, giới chức Mỹ tuyên bố để ngỏ khả năng sử dụng phương án quân sự nhằm ngăn chặn Triều Tiên sử dụng các loại vũ khí hạt nhân.

Đức Hoàng

Theo Yonhap